Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
​Ông Trump công bố khoản đầu tư 50 tỉ USD của Nhật, hủy đơn hàng Air Force One
Tuesday, December 6, 2016 19:40
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8zLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8telZBUWY2RnQ5RW8vV0VkdGpXalZ4a0kvQUFBQUFBQUFnNnMvMllMWVNpaWxHLWdibmFBRmluaWg1UXQxRWtTaG1ra0N3Q0xjQi9zMTYwMC91cy1kb25hbGQtdHJ1bXAtc29mdGJhbmstYWZwLTE0ODEwNjc0MzEuanBn
Donald Trump cùng tỷ phú người Nhật Masayoshi SonTổng thống đắc cử Donald Trump ngày 6-12 công bố về một khoản đầu tư viễn thông Nhật trị giá 50 tỉ USD và có khả năng tạo ra khoảng 50.000 việc làm tại Mỹ. 
Đồng thời ông Trump muốn cắt giảm chi phí cho chính phủ khi hủy đơn hàng 2 chiếc Air Force One mới dành cho ông khi trở thành tổng thồng Mỹ vào đầu năm sau. 
AFP cho biết ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau cuộc gặp mặt với tỉ phú người Nhật Masayoshi Son tại trụ sở của ông ở New York nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về khoản đầu tư hay các việc làm tiềm năng theo sau khoản đầu tư này. 
Ông trùm bất động sản New York Trump đang dần ghi điểm với các cử tri Mỹ sau kết quả bầu cử tổng thống của nước này. Ban đầu ông Trump thông báo thông tin trên bằng tài khoản Twitter trước khi tổ chức một cuộc họp báo nhỏ với phóng viên tại sảnh của tòa tháp Trump Tower. 
“Masa của SoftBank từ Nhật đã đồng ý đầu tư 50 tỉ USD vào Mỹ và tạo ra khoảng 50.000 việc làm. Ông ấy là một doanh nhân tầm cỡ của ngành công nghiệp và do đó tôi chỉ muốn cảm ơn ông ấy rất nhiều” – ông Trump phát biểu trước phóng viên với ông Son đứng kế bên. 
Ông Son cũng lặp lại cam kết đầu tư của mình và thông tin thêm rằng SoftBank sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Mỹ. 
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, ông Son cho biết số tiền có nguồn gốc từ khoản quỹ đầu tư 100 tỉ USD mà ông đã thành lập với quỹ của Ả Rập Saudi và các đối tác tiềm năng khác. 
Tuyên bố trên là tuyên bố thứ 2 trong một tuần của ông Trump trong việc ông đã có những hành động cá nhân để tiết kiệm hoặc để tạo công ăn việc làm tại Mỹ. Trước đó tỉ phú Trump đe dọa hủy hợp đồng hai chiếc phản lực Air Force One mới – một trong những tài sản nổi bật nhất của tổng thống Mỹ và hiện cần được nâng cấp. 
Ông Trump tuyên bố hợp đồng hai chiếc Air Force One hiện đã leo thang đến hơn 4 tỉ USD trong khi đội ngũ chiến dịch của ông nói rằng ông đã cam kết tiết kiệm chi tiêu chính phủ và tiết kiệm tiền thuế của dân. 
“Boeing đang thiết kế một thương hiệu Air Force One 747 mới cho các tổng thống tương lai nhưng chi phí đang vượt tầm kiểm soát, hơn 4 tỉ USD. Hãy hủy đơn hàng này!” – tổng thống đắc cử Trump viết trên Twitter. 
Hợp đồng chế tạo hai hoặc nhiều hơn những chiếc Air Force One mới cho các đời tổng thống Mỹ dự tính sẽ đi vào phục vụ năm 2024. Cổ phiếu của Boeing đã giảm hơn 1% ngay sau khi ông Trump tuyên bố trên Twitter. 
Như vậy ông Trump sẽ không được bay trên những chiếc máy bay mới của Boeing trừ khi ông giành chiến thắng cho nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông trong cuộc bầu cử năm 2020.
Theo  tuoitre.vn
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.