Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tiêm kích F-35 nâng cấp pháo 25mm mới có thể bắn 3.300 viên/phút
Tuesday, January 10, 2017 6:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trong năm nay, tiêm kích tàng hình đa năng F-35 của Mỹ sẽ được gắn pháo Gatling cỡ nòng 25 mm có khả năng bắn 3.300 viên/phút.


Tiêm kích tàng hình đa năng F-35.

Theo scout.com đăng tải, các quan chức Mỹ cho biết kế hoạch nâng cấp pháo Gatling GAU-22/A 25mm cho các tiêm kích tàng hình F-35 sẽ được tiến hành trong năm nay.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát triển mẫu pháo GAU-22/A trong nhiều năm qua và đã thử nghiệm thành công vào ngày 30/10/2015 tại California.

Vào thời điểm đó, Lầu Năm Góc tuyên bố đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu cho việc triển khai một loạt các chuyến bay thử nghiệm nhằm đánh giá các hoạt động quân sự với sự trang bị pháo 25 mm trong tiêm kích F-35A.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc thử nghiệm diễn ra bao gồm 13 vòng khai hỏa pháo 25mm trong 3 tháng để xác nhận sự tương thích của mẫu pháo này với tiêm kích F-35A.

Nhiều hoạt động gần đây đã được triển khai cho giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm nhằm tích hợp pháo vào trong khung máy bay trong nhiều điều kiện bay khác nhau.

Pháo Gatling 25mm GAU-22/A trang bị cho tiêm kích F-35.

Vào ngày 06/07/2016, thủy quân lục chiến Mỹ đã thử nghiệm thành công pháo GAU-22/A lắp bên dưới thân tiêm kích F-35B. Khẩu pháo đã khai hỏa 80 viên đạn chỉ trong vài giây, tất cả đều bắn trúng mục tiêu.

Pháo Gatling 25mm sẽ mang lại những nâng cấp đáng kể cho một nền tảng máy bay chiến đấu đa chức năng, cho phép các tiêm kích thực hiện các cuộc tấn công trên không hiệu quả và yểm trợ cho bộ binh tác chiến.

Theo General Dynamics tuyên bố, pháo Gatling 25mm GAU-22/A được thiết kế để tiêu diệt gọn mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn với tốc độ bắn lên tới 3.300 viên/phút, sơ tốc đầu nòng của đạn lên tới hơn 1 km/s.

Pháo Gatling GAU-22/A được giấu phía trong phi cơ, đảm bảo cho tiêm kích F-35 giữ được khả năng tàng hình cho đến khi được kích hoạt.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.