Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trẻ lọt lòng uống sữa công thức sở hữu nguy cơ tử vong cao hơn
Tuesday, January 10, 2017 1:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


B.s Nguyễn Văn Tiến: Trong các ngày trước nhất khi trẻ mới sinh ra, người mẹ cho trẻ bú càng sớm càng tốt trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Tuyệt đối ko vắt sữa bỏ đi trước khi cho trẻ bú, không cho trẻ ăn hoặc uống bất kỳ một dòng thức ăn, thức uống nào trước lúc trẻ lần trước tiên được bú mẹ. Sữa mẹ trong mấy ngày đầu sau sinh gọi là sữa non, đặc điểm của sữa non là với màu vàng nhạt và đặc sánh. Sữa non với phổ thông kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trẻ, giúp trẻ chống nhiễm khuẩn và dị ứng. ngoài ra, với tác dụng xổ nhẹ, giúp cho việc đảo thải phân su, giúp trẻ đỡ bị vàng da. các yếu tố phát triển trong sữa non giúp cho bộ máy tiêu hóa của trẻ trưởng thành. Sữa non sở hữu rộng rãi vitaminA giúp trẻ phòng chống nhiễm khuẩn và bệnh khô mắt do thiếu vitamin A.

>>>máy hút sữa medela có tốt không

phần lớn sản phụ sau sinh khi sữa chưa về kịp thường cho con ăn sữa công thức (sữa bột) …việc làm cho này là đúng hay sai?

một số ít người mẹ còn mắc sai lầm trong việc chờ sữa về mới cho con bú, thành ra đã cho trẻ ăn sữa ngoài (sữa công thức), uống nước đường, mật ong, nước cam thảo,…Người mẹ sau khi sinh chỉ cho con bú lúc căng sữa, người ta thường gọi là xuống sữa, như vậy là không đúng, vì nó càng khiến cho sữa xuống chậm hơn. rẻ nhất, ngay sau lúc sinh trong vòng một giờ đầu người mẹ nên cho trẻ bú. Bú càng sớm càng tốt. Vì sữa mẹ tiết ra theo phản xạ, bú sớm có tác dụng kích thích bài tiết sữa. Trẻ được bú sữa non sẽ mang kháng thể phòng bệnh nhiễm trùng. Trẻ bú mang tác dụng co hồi tử cung và cầm máu cho người mẹ sau sinh.

Ở Việt Nam, sắm 1 hộp sữa công thức cho trẻ rất dễ, thậm chí, với thể tìm ngay ở bệnh viện lúc trẻ mới sinh ra. bác sĩ có thể cho biết tác hại của sữa công thức đối có hệ tiêu hóa của trẻ lọt lòng?

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, phù hợp nhất đối sở hữu trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cấp thiết như đạm, trục đường, mỡ, vitamin và lượng nước cần thiết sở hữu tỷ lệ phù hợp, phù hợp cho sự hấp thụ và tăng trưởng cơ thể trẻ. Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ cung ứng đủ nhu cầu cho sự tăng trưởng của trẻ, không cần cho trẻ ăn hoặc uống bất cứ thứ gì nhắc cả nước chín (bú sữa mẹ hoàn toàn).

Sữa công thức phải phù hợp có tháng tuổi và nhu cầu của trẻ. Sinh con ra, các bậc làm cho ba má đều muốn dành phần đông các gì phải chăng đẹp cho con, vậy việc cho con bú là hoàn toàn tự dưng tại sao ko thực hiện được, điều ấy thật đáng trách.

Sữa công thức cất phổ biến sinh tố, chất khoáng, đạm và chất béo sở hữu thành phần cấu trúc được bào chế có mong muốn gần giống như sữa mẹ. Nhưng đa số sữa công nghiệp hoặc thiếu hoặc ko hàm chứa kháng thể, không mang các tế bào sống, những nguyên tố phát triển, enzymes hay hormone. các yếu tố sinh vật học này vốn sở hữu trong sữa mẹ và đóng vai trò quan trọng cho sự lớn mạnh của trẻ. khi sử dụng sữa công thức sẽ ngăn cản sự gắn bó mẹ con, trẻ dễ bị đi tả. táo bón và nhiễm khuẩn hô hấp, dễ bị suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A, dễ bị dị ứng, với nguy cơ tử vong cao hơn…

>>>may hut sua medela mua o dau

bác sĩ sản khoa, y tá bảo sanh mang vai trò như thế nào trong việc tuyên truyền, khuyến khích các bà mẹ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn?

Họ là người rất quan yếu trọng việc tuyên truyền, khuyến khích, chỉ dẫn trực tiếp cho các bà mẹ thực hành việc nuôi con bằng sữa mẹ như: cho con bú sớm, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, cho trẻ bú tới 18-24 tháng tuổi, bí quyết duy trì nguồn sữa mẹ và đặc biệt là kỹ thuật cho con bú đúng cách thức,…

Là chuyên gia dinh dưỡng, thầy thuốc mang lời khuyên gì cho phụ nữ sắp và đang khiến cho mẹ?

Như Anh chị đã biết, nuôi con bằng sữa công thức sẽ không thấp cho cả mẹ và con, đồng thời cũng rất tốn kém. Về giác độ dinh dưỡng, chúng tôi mong muốn các người phụ nữ sắp thành hôn, trước khi sinh con cần phải thiết bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sở hữu các hành vi đúng kỹ thuật. ngành Y tế có phận sự coi sóc sức khỏe cho dân chúng, nhưng để thực hiện được thì chính người dân phải sở hữu sự cộng tác cộng lĩnh vực Y tế, ấy là quan hệ hai chiều giữa người tiêu dùng mang doanh nghiệp cung ứng nhà cung cấp coi ngó sức khỏe.

Theo thầy thuốc, cần phải làm gì để trẻ lọt lòng mang thể ăn sữa mẹ hoàn toàn tới 24 tháng tuổi, khi mà ở Việt Nam, nhiều bà mẹ vẫn ý kiến chưa đúng về sữa mẹ, muốn con ăn thêm sữa ngoài để mau lớn?

Cần tăng cường công tác truyền thông về vai trò của sữa mẹ đối với sự vững mạnh về thể lực, trí não, tầm vóc của trẻ, phòng chống những bệnh nhiễm trùng, suy dinh dưỡng cho trẻ.

Trong 6 tháng đầu, thực hiện nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, ví như muốn cho trẻ ăn thêm sữa ngoài để mau to điều ấy chưa đúng. Nhưng khi trẻ to, ngoài bú mẹ, cho trẻ ăn bổ sung và ăn thêm sữa ngoài tùy theo từng tháng tuổi và nhu cầu giúp trẻ tăng trưởng tốt.

>>>dia chi ban may hut sua medela

Để người mẹ mang đủ sữa cho con đến 24 tháng tuổi thì chỉ mất khoảng nuôi con bà mẹ cần ăn uống gần như, với thời nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoả thích, uống đủ nước, cho trẻ bú mẹ rộng rãi. đồng thời cần sự ủng hộ và khuyến khích của chồng, gia đình và cùng đồng để những bà mẹ thực hiện việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.