Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine:Thất bại không được phép xảy ra
Sunday, February 19, 2017 1:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nga tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày 20/2.

Theo Sputnik News (Nga), phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày mai (20/2).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày mai (20/2).

“Vào ngày 20/2, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực và hoạt động thu hồi các khí tài quân sự hạng nặng cũng sẽ được triển khai. Nga đã và đang tích cực ủng hộ quyết định trên và lần này thất bại sẽ không được phép xảy ra”, Ngoại trưởng Lavrov cho hay.

Sau khi công bố lệnh ngừng bắn trên tại Hội nghị An ninh Munich, với sự tham gia của Ukraine, Nga, Đức và Pháp, Ngoại trưởng Lavrov gọi đây là “một tín hiệu tích cực”, song cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “những tiến triển quan trọng” tại hội nghị.

Tuyên bố của nhà ngoại giao Nga được đưa ra chỉ ít phút sau khi Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin tuyên bố ông “không hài lòng” với kết quả các cuộc đàm phán tại Hội nghị An ninh Munich, nhằm chấm dứt xung đột giữa lực lượng Ukraine và phe ly khai.

Ông Klimkin nhấn mạnh: “Chúng tôi cần một kết quả mạnh mẽ, không phải chỉ vài tuyên bố suông”.

Cũng tại Hội nghị An ninh Munich lần này, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục coi Nga là nguyên nhân gây ra khủng hoảng Ukraine ngay cả khi Moscow và Washington tìm được sự thống nhất trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Phó Tổng thống đưa ra tuyên bố về chính sách ngoại giao của chính quyền mới, trong đó còn yêu cầu Moscow tôn trọng thỏa thuận Minsk, đồng thời giúp giảm thiểu bạo lực tại miền Đông Ukraine.

Không chỉ ông Pence, nhiều quan chức khác của chính quyền Trump như Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikkie Haley trước đó đều nhấn mạnh rằng, Moscow phải trả lại bán đảo Crimea và giúp bình ổn tình hình miền Đông Ukraine.

Xem thêm >>> TT Trump và cuộc họp báo gây sốc trong lịch sử chính trị Mỹ

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.