Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ đau đầu vì chi phí khủng bảo vệ gia đình Tổng thống Donald Trump
Sunday, February 19, 2017 4:19
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Mặc dù mới nhậm chức tròn 1 tháng, song chi phí bảo vệ tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình của ông đã lên đến hàng chục triệu USD.

Theo Judicial Watch, nhóm giám sát tư pháp từng thống kê chi phí cho các chuyến đi của gia đình cựu Tổng thống Barack Obama, ước tính khoảng 97 triệu USD đã được chi trong 8 năm ông tại nhiệm.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong bữa tối tại Mar-a-Lago hồi tuần qua.

Tuy nhiên, dựa trên theo dõi những hoạt động của Tổng thống Donald Trump sau gần 4 tuần bước vào Nhà Trắng, thì có thể kết luận chi phí bảo vệ tân Tổng thống cùng các thành viên trong gia đình ông sẽ còn vượt xa con số này.

Chỉ tính riêng trong những ngày cuối tuần qua, vào thứ Sáu (17/2) Tổng thống Trump và nhóm phụ tá đã bay đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ông ở Palm Beach, bang Florida. Ngày thứ Bảy (18/2), hai con trai Don Jr. và Eric Trump cùng đội mật vụ bay đến Dubai để dự lễ khai trương sân golf nghỉ dưỡng mang tên Tổng thống.

Trong khi đó, cảnh sát New York vẫn phải cử đội canh gác bên ngoài tháp Trump tại Manhattan, nơi Đệ nhất phu nhân Melania Trump cùng con trai út Barron đang sinh sống.

Washington Post đã thống kê những chi phí dành cho hoạt động bảo vệ gia đình Tổng thống Trump mà các đơn vị như bộ Quốc phòng, bộ An ninh nội địa và các đơn vị cảnh sát địa phương phải thanh toán trong những tuần làm việc đầu tiên của ông.

Cụ thể, dựa trên ước tính của một báo cáo chính phủ hồi tháng 10/2016, riêng 3 chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago kể từ lễ nhậm chức có thể đã tiêu tốn khoảng 10 triệu USD. Chi phí này bao gồm cả các khoản chi trả phí bảo vệ bờ biển, quân sự, an ninh và nhân viên đi kèm với hoạt động Tổng thống.

Còn ở New York, quan chức cảnh sát tiêu tốn 500.000 USD mỗi ngày để canh gác Trump Tower, tương đương khoảng 183 triệu USD mỗi năm. Trong khi đó, nhân viên mật vụ và nhân viên đại sứ quán Mỹ phải trả gần 100.000 USD tiền phòng khách sạn để phục vụ con trai thứ của Tổng thống, Eric Trump trong chuyến đi quảng bá tòa tháp chung cư thương hiệu Trump ở Uruguay.

Nếu cứ “đà” chi tiêu này, ước tính trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ sẽ tiêu tốn hàng trăm triệu USD liên quan đến chi phí phục vụ an ninh, di chuyển cho Tổng thống.

Xem thêm >>> TT Trump và cuộc họp báo gây sốc trong lịch sử chính trị Mỹ

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.