Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Putin: NATO đang ‘lôi kéo’ Nga vào cuộc đối đầu
Thursday, February 16, 2017 22:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tổng thống Nga Vladimir Putin không ngần ngại khẳng định rằng các hành động khiêu khích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thời gian qua là nhằm “lôi kéo” Nga vào tình huống đối đầu.

Theo hãng tin RT, tại cuộc họp với các cán bộ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) hôm 16/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết NATO đang cố gắng lôi kéo Nga vào tình thế đối đầu.

Ông Putin nêu rõ trong những năm gần đây, tình hình an ninh toàn cầu “không hề được cải thiện mà trái lại có nhiều mối đe dọa hiện hữu ngày càng trở nên nghiêm trọng”.

Người đứng đầu điện Kremlin cho rằng NATO cùng “những nhiệm vụ được công bố của tổ chức này nhằm ngăn cản Nga” là một trong những đe dọa như vậy.

“Đó là mục đích đằng sau sự mở rộng của khối quân sự này. Điều này đã từng xảy ra nhưng đến nay họ tìm được một sứ mệnh mới và tự cho rằng nó nghiêm túc. Trên thực tế, họ liên tục khiêu khích nước Nga, tìm cách kéo chúng ta vào cuộc đối đầu”, ông Putin cho biết.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin.

Ông Putin cũng nhấn mạnh các thành viên NATO còn tìm cách can thiệp vào tình hình nội bộ của nước Nga.

Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định: “Thường xuyên có những nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, với mục đích gây mất ổn định tình hình xã hội và chính trị ở nước Nga”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine bùng nổ, Mỹ và NATO tăng cường binh lực đến khu vực Baltic và Ba Lan, biên giới của Nga với nỗ lực kiềm chế sức mạnh của Moscow.

Theo ông Putin, các cơ quan tình báo nước ngoài vẫn tiếp tục tăng cường hoạt động trên lãnh thổ Nga. Ông Putin nói: “Trong năm vừa qua, 53 gián điệp nước ngoài và 386 cá nhân hoạt động cho cơ quan tình báo nước ngoài tại Nga đã bị phát hiện”.

Tổng thống Putin cũng bày tỏ tiếc nuối rằng Nga và các quốc gia phương Tây không còn hợp tác trong nỗ lực chống lại kẻ thù chung như các nhóm khủng bố.

“Máu vẫn tiếp tục đổ ở một số nước Trung Đông, châu Á và châu Phi. Những kẻ khủng bố quốc tế đang tham gia vào những xung đột này. Chúng là những thế lực khủng bố được sự tài trợ ngầm và thậm chí trực tiếp từ một số quốc gia”, ông Putin cho hay.

Trước đó lãnh đạo Hội đồng an ninh quốc gia – cựu lãnh đạo FSB Nikolai Patrushev khẳng định có bằng chứng cho thấy một số nước và công ty nước ngoài có ảnh hưởng “hợp tác với khủng bố”.

“Chúng tôi đang nói về việc mua dầu và vật liệu thô từ những kẻ khủng bố, cũng chi trả tiền để được phép sản suất và vận chuyển hàng trong lãnh thổ do chúng kiểm soát”, ông Patrushev cho biết.

Xem thêm >> Lý do ông Trump khó có thể rũ bỏ sợi dây gắn kết với nước Nga

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.