Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tiến gần đến thành trì khủng bố IS ở Palmyra
Tuesday, February 14, 2017 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Syria tiếp tục đẩy lùi IS ở phía đông tỉnh Homs, tiến thêm 27 km về phía thành cổ Palmyra đang bị khủng bố chiếm đóng.


Các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã tiến quân thêm gần 30 km tới lãnh thổ IS.

Theo thống đốc tỉnh Homs Talal Barzi cho biết trong trao đổi với FNA vào ngày 13/02, các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã tiến quân thêm gần 30 km tới lãnh thổ IS dọc theo tuyến đường al-Quaryatayn – Qasr al-Hayre al-Qarbi.

Trong khi đó, các đơn vị khác thuộc lực lượng chính phủ cũng tiến sâu thêm 27 km vào thành trì của IS dọc đường nối al-Mahatta al-Rabe’ah đến Tadmur (Palmyra), gần lãnh thồ vùng Bayareh.

Ông Barzi nói thêm rằng, các lực lượng chính phủ đã sẵn sàng để tấn công khủng bố IS đánh chiếm lại các mỏ dầu khí, nguồn tài nguyên quan trọng ở phía đông tỉnh Homs.

Theo thống đốc tỉnh Homs, quân đội Syria cũng gây thiệt hại lớn cho phiến quân Fatah al-Sham trong các cuộc tấn công ở thị trấn al-Rastan, Talbiseh và al-Houleh ở phía bắc tỉnh Homs.

Nguồn tin quân sự tại phía đông tỉnh Homs cho biết vào ngày chủ nhật 12/02 rằng các đơn vị kỹ thuật của quân đội chính phủ đang chuẩn bị đường băng tại sân bay T4 để phục vụ cho việc hạ cánh của các máy bay quân sự và hậu cần.

Nguồn tin trên khẳng định rằng các chuyên gia quân sự đang chuẩn bị các công tác để đảm bảo sân bay T4 có thể chứa thêm nhiều hơn nữa các máy bay chiến đấu và hậu cần.

Hiện nay, các hoạt động quân sự ở phía đông tỉnh Homs vẫn đang được quân đội Syria triển khai không ngưng nghỉ nhằm đảm bảo an ninh vành đai sân bay T4 và giải phóng thành cổ Palmyra cùng các khu vực giàu năng lượng.

Không quân Nga và Syria đang tiếp tục chiến dịch ném bom trên diện rộng nhắm vào các mục tiêu khủng bố IS.

Trong diễn biến liên quan, lực lượng không quân Nga và Syria đang tiếp tục chiến dịch ném bom trên diện rộng nhắm vào các mục tiêu khủng bố IS. Nổi bật là các vụ ném bom vào nhà máy lọc dầu và căn cứ khủng bố trên khắp miền đông Syria.

Trong ngày thứ hai 13/02, hơn 40 cuộc không kích đã được triển khai từ các sân bay al-Qamishli và Hmeymim, nhắm vào hàng loạt mục tiêu IS ở Deir Ezzor và tỉnh Homs.

Theo Arab Source trích dẫn nguồn tin quân sự, mục tiêu chính của các tiêm kích Nga, Syria là nhà máy khí đốt đang bị IS kiểm soát ở Sukhanah, tỉnh Homs và các mỏ dầu ở al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.