Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA tiếp tục chiếm ưu thế trước IS ở Kuweires, đông Aleppo
Friday, February 17, 2017 20:55
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Syria đã tấn công phòng tuyến của IS trong một khu vực giữa căn cứ Kuweires và thị trấn Deir Hafer, giành lại một cao điểm đồi sau vài giờ giao tranh.


Ảnh minh họa.

Một cuộc giao tranh quyết liệt đã diễn ra giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố IS ở vùng nông thôn miền đông tỉnh Aleppo, khu vực giữa căn cứ không quân Kuweires và thị trấn Deir Hafer.

Các binh sĩ chính phủ đang cố gắng đánh chiếm các cao điểm đồi giữa 2 khu vực nói trên, cụ thể là ngọn đồi chiến lược Humeimeh phía tây nam Showeilakh và nằm ở phía tây bắc Humeimeh al-Kabireh.

Khủng bố IS đã bị thiệt hại nặng trong cuộc giao tranh và phải tháo chạy khỏi phòng tuyến để tránh bị tăng thêm thương vong.

Trước đó vào ngày thứ tư 15/2, các binh sĩ quân đội Syria đã phát động một vòng tấn công mới thuộc chiến dịch chống IS nhằm kiểm soát khu vực hồ Assad là nguồn cung cấp nước chủ chốt cho thành phố Aleppo.

Sau khi giải phóng thành công các làng Moshrefeh, Bayjan và đồi Tal Bayjan phía đông nam thị trấn chiến lược al-Bab, quân đội chính phủ đã phát động tấn công đánh chiếm hồ Assad, các ngôi làng xung quanh và khu vực al-Khafseh là hồ chứa nước chính của thủ phủ tỉnh Aleppo.

Theo đó, quân đội Syria đã tấn công vào vị trí của IS từ thị trấn al-Oweisheh và Sarhan phía nam thị trấn Tadif và tiến quân vào khu vực đông al-Khafseh ở miền đông Aleppo, đẩy lùi khủng bố ra khỏi nhiều làng mạc trong vùng.

Báo cáo chiến trường cho biết IS đã bị thiệt hại nặng nề về binh lực và trang thiết bị quân sự trước khi rút lui khỏi hàng loạt vị trí xung quanh hồ Assad. Nguồn cung cấp nước tại al-Khafseh vào thành phố Aleppo bị khủng bố đóng lại đến nay vẫn chưa được khai thông, đây là mục tiêu hàng đầu của các lực lượng chính phủ hiện nay.

Hồ Assad ở Raqqa, Syria.

Hồ Assad là một hồ chứa trên sông Euphrates ở Raqqa, Syria, được tạo ra vào năm 1974 khi đập Tabqa đóng lại. Hồ Assad là hồ lớn nhất tại Syria với diện tích bề mặt 610 km vuông.

Một mạng lưới rộng lớn các con kênh sử dụng nước từ hồ Assad để tưới tiêu cho các vùng đất ở 2 bên bờ sông Euphrates. Ngoài ra, hồ còn cung cấp nước uống cho thành phố Aleppo và hỗ trợ cho ngành công nghiệp đánh bắt cá. Các khu vực xung quanh hồ đã phát triển thành vùng sinh thái quan trọng.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.