Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Trump và cuộc họp báo gây sốc trong lịch sử chính trị Mỹ
Friday, February 17, 2017 5:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ tổ chức họp báo lên án mạnh mẽ những cáo buộc của truyền thông nhằm vào ông.

Theo CNN, cuộc họp báo kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là sự kiện gây sốc nhất trong lịch sử chính trị nước Mỹ hiện đại. Tổng thống Trump đã thể hiện một thái độ tức giận hiếm thấy của một nhà lãnh đạo trước công chúng khi ông mới chỉ nhậm chức tròn một tháng.

Tổng thống Donald Trump phản ứng trước một câu hỏi từ phóng viên trong buổi họp báo ngày 16/2 tại Nhà Trắng (Ảnh: Reuters).

“Tôi chưa bao giờ thấy phương tiện truyền thông thiếu chân thực, thẳng thắn so với truyền thông chính trị như vậy. Việc rò rỉ thông tin là có thật, song các tin tức, thông tin giả mạo có quá nhiều”, ông Trump bức xúc nói.

Tổng thống Trump đang ám chỉ việc cộng đồng tình báo đã để lộ thông tin cho báo chí, dẫn tới việc cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức.

Ông Trump khẳng định quan điểm của mình: “Tôi muốn thẳng thắn gửi thông điệp của mình tới tất cả mọi người. Như các bạn đã biết, chính quyền của tôi thừa hưởng rất nhiều vấn đề về chính phủ, kinh tế. Thành thật mà nói, tôi đã được thừa hưởng một tình trạng hỗn loạn. Đó thực sự là một mớ hỗn độn, cả trong nước và nước ngoài”.

Tổng thống cũng đưa ra dự báo về phản ứng và cách đưa tin của báo chí sau buổi họp báo hôm nay: “Ngày mai, họ sẽ nói là: “Donald Trump đã cường điệu hóa và chỉ trích báo chí”. Tôi không cường điệu hóa hay tức giận. Tôi chỉ đang nói với các bạn rằng, các bạn là những người không thành thật. Nhưng tôi sẽ không giận dữ, tôi thích điều đó và tôi đang có khoảng thời gian tuyệt vời ở đây”.

Xem thêm >>> Nga triển khai tên lửa hành trình Kalibr, Mỹ ‘giãy nảy’ phản đối

Theo các trợ lý của Tổng thống, cuộc họp báo đầy bất ngờ này chỉ mới được ông Trump thông báo vào sáng ngày 16/2 và ông đã rất nóng lòng muốn được đứng trước truyền thông để bảo vệ chính mình. Buổi họp báo này hoàn toàn là ý tưởng của Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump cũng phản bác lại những tin tức trên báo chí và truyền hình cho rằng nội bộ Nhà Trắng đang “có vấn đề”. “Chính quyền này đang vận hành như một cỗ máy rất hiệu quả và trôi chảy”, ông Trump cho hay.

Để chứng minh cho những cáo buộc đưa ra, ông chủ Nhà Trắng đã lấy ví dụ về sắc lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân 7 quốc gia Hồi giáo đang bị tòa án tạm ngưng của mình. “Chúng ta đã có sắc lệnh cấm nhập cảnh tuyệt vời. Nhưng chúng ta lại có một tòa án tồi. Chúng ta đã có một quyết định tồi tệ và đó là thứ duy nhất sai lầm trong lệnh cấm nhập cư”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

Theo The Guardian (Anh), trong cuộc họp báo này, Tân Tổng thống cũng cáo buộc chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama vì làm rò rỉ thông tin mối liên hệ của ông với Moscow nhằm gây tổn hại cho chính quyền đương nhiệm. Ông Trump khẳng định ông không có mối liên hệ nào với Nga từ trong chiến dịch tranh cử, nhưng né tránh đề cập liệu các trợ lý của ông có làm việc này hay không.

Chia sẻ của những phóng viên tham dự cuộc họp báo bất ngờ ngày 16/2, cây bút Jon Sopel của đài BBC cho hay: “Trong nửa tiếng, Tổng thống chỉ trích chúng tôi. Và khi khi nhận được câu hỏi của BBC về sắc lệnh hạn chế nhập cảnh, ông Trump đã liên tục ngắt lời và không đi vào chủ đề chính. Đó là cuộc họp báo bất thường nhất mà tôi từng tham dự”, nhà báo Sopel nhận định.

Giáo sư lịch sử Douglas Brinkley thuộc Đại học Rice nói AP: “Như một tuồng hát vậy. Ông Trump đã biến cuộc họp báo Tổng thống trở thành buổi truyền hình thực tế trong đó ông ta như một ngôi sao và nạt nộ bất cứ ai phản đối”.

Giới chuyên gia lịch sử cũng nói chưa bao giờ có Tổng thống nào lại công khai chỉ trích báo giới và phóng viên công khai như ông Trump, kể cả cựu Tổng thống Richard Nixon trong giai đoạn khủng hoảng của Watergate mà cuối cùng buộc ông phải từ chức.

Xem thêm >>> Việt Nam phối hợp với Malaysia điều tra vụ sát hại ông kim Jong-nam

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.