Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ công bố hình ảnh tiêm kích Nga bay gần tàu chiến trên Biển Đen
Friday, February 17, 2017 6:19
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Mỹ vào ngày 17/2 đã công bố những hình ảnh các máy bay chiến đấu Su-24 Nga bay áp sát một tàu chiến của nước này trên Biển Đen.

Theo CNN, những hình ảnh được quân đội Mỹ công bố cho thấy các tiêm kích Su-24 của Nga đã bay qua tàu khu trục tên lửa USS Porter ở độ cao thấp. Tàu Porter đang dẫn đầu đội tàu của quân đội Mỹ đến Baku, Azerbaijan.

Hai máy bay Su-24 của Nga đã được nhìn thấy bay áp sát chiến hạm Mỹ, những hình ảnh được chụp lại vào ngày 10/2/2017. Trung tá David Faggard, phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho biết: “Đây là hành động thiếu chuyên nghiệp và không an toàn, nó có thể gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng”.

Ông Faggard cho biết thêm rằng vào thời điểm diễn ra vụ việc, tàu khu trục tên lửa USS Porter đang trên vùng biển quốc tế sau khi hoàn thành các bài tập quân sự chung với đồng minh NATO là Rumani.

Theo trung tá Faggard cho biết trong trao đổi với CNN, có ít nhất 4 máy bay Nga đã bay sát tàu USS Porter vào ngày 10/2, bao gồm một máy bay tuần tra IL-38 và theo sau đó là 3 tiêm kích Su-24.

Đây không phải lần đầu tiên các máy bay Nga hoạt động áp sát tàu chiến và máy bay của Mỹ. Một sự cố tương tự đã diễn ra trên bầu trời Syria, là nơi các máy bay chiến đấu thường xuyên triển khai các vụ không kích khủng bố.

Trước đó vào tháng 4/2016, các máy bay chiến đấu Su-24 của Nga cũng bay gần tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook của Mỹ trên biển Baltic.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.