Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cựu mật vụ Mỹ lo ngại ông Trump đang gặp nguy hiểm ở Nhà Trắng
Saturday, March 18, 2017 7:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Đội ngũ mật vụ lỏng lẻo trong Nhà Trắng có thể sẽ không kịp trở tay khi có 40 kẻ khủng bố xông vào cùng lúc.

Theo cựu nhân viên mật vụ Dan Bongino, người từng bảo vệ hai cha con Tổng thống George W. Bush cho biết, công tác bảo đảm an ninh cho Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng hiện nay không đảm bảo an toàn.

Hồi cuối tuần trước, một người đàn ông đã xâm nhập vào tòa nhà làm việc của tổng thống bằng cách trèo qua hàng rào, sau đó đi xung quanh Nhà Trắng 15 phút trước khi bị chặn lại bởi cơ quan mật vụ.

Công tác an ninh trong Nhà Trắng hiện nay được cho là khá lỏng lẻo.

Khi bị nhân viên mật vụ Mỹ bắt ở khu vực phía nam Nhà Trắng hôm 10/3, người thanh niên 26 tuổi có tên Jonathan Tran biện minh rằng mình là bạn và có hẹn với tổng thống.

Tổng thống Donald Trump có mặt trong Nhà Trắng vào thời điểm Jonathan Tran đột nhập. Điều kỳ lạ đó là khi thanh niên này di chuyển đến phạm vi 180m gần đến tòa nhà, chuông báo động không hề vang lên.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc phát hiện chậm trễ đến 15 phút đồng hồ là điều hoàn toàn có thể gây nguy hại đến an ninh của tổng thống.

Vụ việc thêm một lần nữa làm dấy lên những quan ngại về công tác an ninh Nhà Trắng, vốn từng khiến một nữ giám đốc mật vụ phải từ nhiệm.

Trước đó, một loạt các biện pháp an ninh đã được tăng cường kể từ sau vụ xâm nhập nghiêm trọng năm 2014, khi một cựu binh có vấn đề tâm thần cầm dao trèo qua hàng rào Nhà Trắng và lọt sâu vào bên trong trước khi bị bắt.

“Vụ việc trên cho thấy tổng thống đang gặp nhiều rủi ro ở Nhà Trắng. Cơ quan mật vụ không có các thiết bị an ninh đảm bảo. Họ không có đủ nhân sự để giữ cho tổng thống an toàn”, Bongino nói với Fox News.

Nếu một nhóm khủng bố quyết định xông vào Nhà Trắng, các mật vụ sẽ không thể bảo vệ nổi Tổng thống Trump, Bongino dự đoán.

“Họ thậm chí còn không cản nổi một người đột nhập vào Nhà Trắng. Điều gì xảy ra khi 40 kẻ khủng bố lao vào cùng một lúc?”, mật vụ kỳ cựu đặt câu hỏi. “Tôi tin rằng những kẻ khủng bố đã suy nghĩ về điều đó”.

Sau khi bắt giữ kẻ gây rối, Tổng thống Trump ca ngợi các mật vụ hoàn thành công việc “một cách tuyệt vời”.

Tuy nhiên, Bongino cho biết khả năng hoạt động của mật vụ Nhà Trắng hiện tại hết sức “tệ”

“Các mật vụ đang bị kẹt trong cách hoạt động xưa cũ, không muốn đổi mới và nâng cao nghiệp vụ. Tổng thống Trump sẽ không được an toàn ở đó cho đến khi họ xem xét nghiêm túc vấn đề này”, Bongino nói.

Trong một diễn biến khác, hôm 17/3, máy tính xách tay của một nữ mật vụ bị đánh cắp ở New York, nguồn tin từ cảnh sát xác nhận với CNN. Đáng chú ý, trong chiếc laptop bị mất cắp có các thông tin về kế hoạch an ninh của Trump Tower và quy trình sơ tán khi gặp sự cố khẩn cấp.

Các quan chức cho biết, chiếc laptop đã được mã hóa kỹ càng và khi kẻ gian kết nối internet, mọi dữ liệu có thể được xóa từ xa. Tuy nhiên, toàn bộ kế hoạch an ninh cũ sẽ bị xóa bỏ.

Một cuộc điều tra khẩn trương đang được diễn ra, trong khi các quan chức an ninh phủ nhận có sự nhúng tay của thế lực bên ngoài.

“Các mật vụ Mỹ cho rằng đây là một hành vi trộm cắp vặt, không phải là một sự cố an ninh quốc gia”, Bongino nói với Fox News.

Đọc thêm>>> Vì sao mọi thủ đoạn nghe lén đều không qua mắt Donald Trump?

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.