Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum, diện tích 6,5x10m2
Thursday, October 4, 2018 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum, diện tích 6,5x10m2

Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền dài 10m, sâu 6,5m. Tôi muốn xây nhà nhà 2 tầng 1 tum hiện đại, tiện nghi. Nhờ KTS tư vấn giúp tôi phương án bố trí mặt bằng. Xin chân thành cảm ơn thiết kế homestay chuyên nghiệp!

Dự kiến xây nhà 2 tầng một tum với các yêu cầu như sau:

Tầng 1 gồm sân để xe, phòng khách, bếp ăn.
Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ
Tầng tum gồm phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi.

Có thể đua diện tích ra phía trước khoảng 1m.

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng cho gia đình bạn như sau:

Trong thiết kế nhà ở hiện đại, thông thường KTS chia ra làm ba loại không gian, thứ nhất là không gian ngủ bao gồm phòng ngủ bố mẹ, của con cái. Thứ hai là không gian ăn uống bao gồm nhà bếp, nhà ăn. Thứ ba là không gian có các chức năng sử dụng khách như tiếp khách, đọc sách, nhà kho, nhà xe, vệ sinh….Những không gian này phải được phân chia công năng rõ ràng, cụ thể và linh hoạt nhất để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Mảnh đất nhà bạn có đặc trưng chiều ngang lớn hơn chiều sâu, lợi thế là mặt tiền nhà rộng, thoáng và có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Không gian sinh hoạt trong nhà không chạy theo chiều sâu như nhà ống bề ngang nhỏ thiết kế khu nghỉ dưỡng.

Tầng 1 KTS bố trí tiền sảnh lớn và cũng là khu vực để xe của gia đình. Tiếp theo là phòng khách nhỏ gọn, nội thất đơn giản với sofa thẳng tiết kiệm diện tích và hai đôn nhỏ. Đối diện là cầu thang dẫn lên các tầng trên, khu vực này sử dụng một kệ tủ nhỏ là nơi để ti vi, lưu trữ đồ dùng nhỏ, vật dụng trang trí.

Bếp và phòng ăn rộng rãi, được ngăn chia bằng một quầy bar nhỏ. Khu vực này thiết kế vách kính rộng đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Tầng 2 đua ra phía mặt tiền khoảng 1m2 nên diện tích khá thoải mái. Bố trí ba phòng ngủ rộng, phòng ngủ lớn có hệ thống vệ sinh khép kín tiện nghi, trong phòng có thể kết hợp với bàn phấn, góc làm việc cho gia chủ.

Hai phòng ngủ còn lại chung một vệ sinh, các phòng đều thiết kế hệ thống tủ âm tường, kệ ti vi, đôn hoặc hộc tủ hai bên đầu giường để đèn bàn hoặc các vật dụng sinh hoạt khác.

Tầng tum bố trí một phòng ngủ rộng, bên cạnh là phòng thờ và khu vực giặt giũ, phơi đồ của gia đình thiết kế lại nhà tập thể cũ.

Hy vọng bạn và gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
(Theo Archi)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.