Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
iPhone có thể đạt kỷ lục 62 triệu máy trong Q4
Wednesday, October 22, 2014 8:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


iPhone có thể đạt kỷ lục 62 triệu máy trong Q4

Giới phân tích dự đoán doanh số bán ra của iPhone trong ba tháng cuối năm 2014 có thể tăng tới 45% so với cùng kỳ năm 2013 và cán mức kỷ lục chưa-từng-có là 62 triệu máy.

Trong lá thư gửi cho các nhà đầu tư hôm nay, chuyên gia Gene Munster của hãng Piper Jaffray dự đoán rằng, Apple có thể khóa sổ mùa mua sắm cuối năm bằng một kỷ lục mới, với doanh số iPhone dao động trong tai game temple run oz khoảng 56.7 – 65 triệu máy. Con số này tỏ ra khá “đồng điệu” với dự đoán chung của phố Wall là 60 triệu máy. Thậm chí một số nhà đầu tư còn lạc quan tới mức dự đoán Apple sẽ bán được 63 triệu iPhone trong Q4. Ba tháng cuối năm thực chất lại là quý tài khóa đầu năm theo năm tài chính của Apple, do đó nhiều khả năng Apple sẽ mở màn năm 2015 bằng một bức tranh cực kỳ sáng sủa.
Để so sánh, Q4 năm ngoái, Táo khuyết “chỉ” bán được 51 triệu chiếc iPhone và tại thời điểm đó, con số này đã xô đổ kỷ lục của mọi thời đại. Nếu dự đoán của Munster là chính xác, thì doanh số iPhone năm nay sẽ vượt năm ngoái từ 25-45%.
Apple chính thức công bố bộ đôi iPhone mới nhất của hãng – iPhone 6 và 6 Plus – vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Lượng đặt mua và doanh số bán ra trong dịp cuối tuần đầu tiên đều dễ dàng phá các kỷ lục trước đó của hãng, do đó, một mùa Giáng sinh phá kỷ lục cũng không hề xa vời chút nào.
Munster cũng dự đoán rằng giá bán lẻ trung bình của iPhone sẽ tăng lên mức 695 USD trong quý này, thay vì 630 USD của hiện nay, do iPhone 6 Plus có giá bán cao hơn và xu hướng người dùng chuyển sang tai zalo sắm iPhone 64GB. Kết hợp doanh số tăng trưởng mạnh cùng giá bán trung bình cao hơn, Apple có thể thu về doanh thu lên tới 65 tỷ – 68 tỷ USD trong Q4, tăng mạnh so với con số 57.6 tỷ USD mà hãng xác lập hồi năm ngoái.
Các nhà phân tích cũng tin rằng TQ sẽ giữ một vai trò rất quan trọng đối với đà tiêu thụ của iPhone trong hai quý tới. Theo một báo cáo đăng tải trên trang Tencent của TQ, lượng đặt mua iPhone mới tại nước này đã cán mốc kỷ lục 20 triệu máy ngay trong dịp cuối tuần mở bán (tức thứ Sáu tuần trước). Dù độ chính xác của con số này vẫn còn là một dấu hỏi nhưng Munster tin rằng, sức cầu nói chung ở TQ là rất mạnh.
Tại sự kiện ra mắt iPhone tháng trước, Apple cũng công bố mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch và tiết lộ thiết bị này sẽ lên kệ vào đầu năm 2015. Một số bài báo dự đoán rằng Apple Watch có thể bày bán đúng tai game tam cho ca sau dịp Lễ Tình nhân. Về phần mình, Munster dự đoán rằng doanh số cả năm của chiếc đồng hồ này sẽ không vượt quá 10 triệu. Và nếu như Apple Watch ra mắt đúng dịp Valentine như tin đồn, hãng sẽ có thể bán được 2 triệu chiếc trong quý đầu tiên, bổ sung 1 tỷ USD doanh thu cho Apple nhờ giá bán lẻ trung bình 500 USD.

Theo: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.