Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Wednesday, December 30, 2015 21:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Nhóm nhạc mới gần đây vướng vào những tranh cãi xung quanh vấn đề màu lightstick trùng với 2 nhóm nhạc tiền bối.
Trong văn hóa Kpop, mỗi nhóm nhạc, ca sĩ hầu như có riêng một màu bóng/lightstick (que phát sáng), được coi như đại diện cho cộng đồng fan của họ. Đã có nhiều tranh cãi xoay quanh việc trùng hợp màu sắc giữa các nhóm nhạc, khiến giới fan xôn xao.
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Màu đỏ lightstick trong màn biểu diễn của iKON mới đây.

Trường hợp mới nhất là nhóm iKON của công ty giải trí YG. Trên diễn đàn Instiz của Hàn mới đây bàn tán về việc lightstick màu đỏ được người hâm mộ iKON sử dụng để cổ vũ nhóm tại sân khấu SBS Gayo Daejun mới đây. Màu đỏ vốn là màu sắc đại diện cho TVXQ – nhóm nhạc đàn anh hàng đầu của Kpop.
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Lightstick của TVXQ (trái) và iKON (phải).
Một cư dân mạng đăng bức ảnh so sánh lightstick của iKON và TVXQ để so sánh. Nhiều fan Kpop kết luận, tân binh của YG đã ăn cắp màu sắc của tiền bối. Số khác cho rằng, lightstick của TVXQ khi chưa phát sáng là màu cam, còn khi bật chuyển sang màu đỏ. TVXQ được coi là bức tường thành của Kpop, mặc dù đã tách nhóm, chỉ còn 2 thành viên với tên gọi cũ nhưng lượng fan hùng hậu của nhóm vẫn kiên quyết bảo vệ màu sắc cho thần tượng.
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Biển màu đỏ trong concert của TVXQ.
Trước đó, iKON cũng được cho là bị một đàn anh khác nhắc nhở về việc sử dụng màu sắc.
Hôm 18/12, Eric của nhóm Shinhwa đăng tải trên trang Twitter với nội dung: “Gửi các nhóm hậu bối. Màu cam vốn là màu của Shinhwa kể từ khi nhóm ra đời vào năm 1998. Nếu có thể, các em hãy tránh sử dụng màu cam. Hẹn gặp lại các em khi nhóm trở lại vào năm tới”.
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Eric nhắc nhở nhóm tiền bối tránh sử dụng màu của Shinhwa.
Sau Eric, thành viên khác là Kim Dong Wan cũng lên tiếng, yêu cầu FC của các nhóm nhạc khác hãy tôn trọng các nghệ sĩ đã có thâm niên.
Người hâm mộ đoán rằng Eric đang ám chỉ iKON bởi que phát sáng của nhóm có màu khá giống với sắc cam của Shinhwa. Tranh cãi nổ ra giữa người hâm mộ 2 nhóm nhạc.
iKON bị tố sử dụng màu lightstick của TVXQ, Shinhwa
Lightstick của Shinhwa.
Fan iKON cho rằng sắc độ màu của 2 nhóm là khác biệt. Số khác nêu ý kiến vì các tông màu gần giống nhau nên xảy ra tranh cãi không cần thiết. Bên cạnh đó, công ty quản lý YG cũng bị người hâm mộ iKON chỉ trích khi thiếu quan tâm sát sao với màu sắc của nhóm. 
Tuấn Vũ tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.