Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sức mạnh ‘cá mập thép’ tuần tra trên biển Mỹ cung cấp cho Việt Nam
Tuesday, May 24, 2016 4:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trong thông cáo đưa ra ngày 23/05, Nhà Trắng cho biết sẽ cung cấp cho Việt Nam 18 tàu tuần tra Metal Shark, nhằm tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước.

Theo thông cáo được Nhà Trắng công bố ngày 23/05, Việt Nam sẽ được cung cấp 18 tàu tuần tra Metal Shark nhằm tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước. Đồng thời với việc cung cấp các tàu tuần tra, Mỹ sẽ hỗ trợ công tác huấn luyện và các trang thiết bị thực thi pháp luật trên biển cho Cảnh sát Biển Việt Nam.

Trước đó vào đầu tháng 06/2015, trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã công bố viện trợ 18 triệu USD mua tàu tuần tra cao tốc vỏ nhôm lớp Metal Shark loại 75 feet cung cấp cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Tuy nhiên, với thông tin mới nhất của Workboat và Metal Shark công bố, thì loại tàu đang được đóng là loại 45 feet. “Chúng tôi có hợp đồng đóng 30 tàu tuần tra loại 45 feet”, ông Chris Allard, chủ tịch Metal Shark khi thăm cơ sở ở Franklin, cho hay.

Metal Shark 45 Defiant là loại tàu tuần tra vỏ nhôm một thân. Con số 45 trong số hiệu là chiều dài 45 feet, tương đương 13,7 m. Trong khi đó, chiều ngang tàu là 15 feet, tương đương 4,6 m. Tốc độ tối đa của tàu đạt 40 knot, tương đương 74 km/h.

 

Tàu tuần tra trên biển Metal Shark.

Hãng Metal Shark cho biết đây là loại tàu được thiết kế đặc biệt cho quân đội, lực lượng thực thi pháp luật, bảo đảm an ninh cảng, hoa tiêu, cứu hộ và nhiều nhiệm vụ khác.

Một trong những điểm nổi bật của Metal Shark 45 Defiant là khoang lái được thiết kế đảm bảo tăng khả năng quan sát với tầm nhìn 360 độ, loại bỏ được những điểm mù vốn gây trở ngại trên các tàu tuần tra truyền thống.

Theo nhà sản xuất, Metal Shark 45 Defiant được gắn hai vòi rồng cỡ 12,7 cm và một vòi cỡ 6,35 cm, công suất của hệ thống bơm đạt 38.000 lít nước/phút.

 

Với hệ thống hãm bằng phản lực nước, tàu có khả năng dừng ngay lập tức trong khoảng cách di chuyển bằng 3 lần thân tàu và có thể được trang bị thêm các thiết bị đẩy khác.

Theo Los Angeles Times của Mỹ đăng tải, thỏa thuận cung cấp tàu Metal Shark cho Việt Nam đã được Mỹ công bố từ năm ngoái trước bối cảnh tình hình biển Đông có nhiều diễn biến căng thẳng.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.