Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria nỗ lực tấn công IS giành thế chủ động tại tây Hama
Sunday, June 5, 2016 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tại chiến trường phía tây Hama, quân đội Syria và các đồng minh đang giao tranh ác liệt với IS và đã giải phóng một ngọn đồi chiến lược.


 

Quân đội Syria nỗ lực tấn công IS giành thế chủ động tại tây Hama. Ảnh: Alalam

Theo Alalam đăng tải ngày 04/06, các binh sĩ chính phủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF đã triển khai chiến dịch tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan tại phía đông thị trấn Athreya và giành được quyền kiểm soát cao điểm chiến lược Abu Zain.

Sau trận giao tranh, quân đội chính phủ và các đồng minh đã tiếp tục giành kiểm soát 2 quận al-Zakiya và Deir Hafir thuộc tỉnh Hama đồng thời cắt đứt đường tiếp vận của khủng bố IS kiểm soát trong vùng.

Trong cuộc đụng độ với các tay súng IS, các binh sĩ Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố và phá hủy nhiều xe bọc thép gắn vũ khí hạng nặng.

Trong một cuộc giao tranh khác của quân đội chính phủ với lực lượng khủng bố Al-Nusra, một chỉ huy cấp cao của tổ chức al-Qaeda Syria có bí danh là Omar Dagestan đã bị tiêu diệt.

Ngoài ra, một nhóm các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Al-Nusra và nhóm ủng hộ IS có tên “Lữ đoàn Tử vì đạo Yarmouk” đã giao chiến ác liệt trên vùng ngoại ô làng Saham al-Jawlan phía tây nam tỉnh Dara’a, chưa có thông tin về thương vong của cả hai nhóm này.

Tại chiến trường vùng ngoại vi phía nam núi Abdulaziz, cách thành phố Hasakah khoảng 35 km về phía Tây, các binh sĩ lực lượng dân chủ Syria SDF cũng đang giao tranh ác liệt với khủng bố IS, các số liệu về thương vong của hai bên cũng chưa được xác định.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.