Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cựu điệp viên CIA: Người thứ ba cản bước Trump
Thursday, August 11, 2016 18:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Giai đoạn nước rút, McMullinu – cựu đặc vụ CIA, thành viên đảng Cộng hoà bất ngờ ra tranh cử Tổng thống.

The Guardian (Anh) ngày 11/8 cho hay, McMullin cựu điệp viên ngầm CIA, thành viên đảng Cộng Hòa chính thức tham gia vào cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2016. Theo BuzzFeed và MSNBC, “người thứ ba” ra ứng cử với tư cách độc lập, nhưng trên thực tế ông được xem là sự lựa chọn thay thế ông Trump của phe bảo thủ trong đảng Cộng hòa.

 

McMullin cựu điệp viên ngầm CIA, thành viên đảng Cộng Hòa chính thức tham gia vào cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2016

The Guardian đưa ra bình luận, giai đoạn nước rút này sẽ thú vị hơn rất nhiều với sự xuất hiện của ông McMullin. Ứng cử viên này được xem là động thái vớt vát cho phe bảo thủ của đảng Cộng hòa sau khi phe cấp tiến trong đảng vẫn giữ quan điểm ủng hộ ông Trump với mong muốn làm thay đổi cục diện chính trị Mỹ, thay đổi quan điểm truyền thống của đảng Cộng hòa.

“Trong một năm người Mỹ đã mất niềm tin vào các ứng cử viên của hai đảng lớn, đây chính là cơ hội của một thế hệ lãnh đạo mới bước lên. Không bao giờ là quá muộn, nước Mỹ xứng đáng tìm được lãnh đạo tốt hơn nhiều so với hai ứng viên Hillary Clinton và ông Donald Trump”, ông MCMullin phát biểu với truyền thông.

Hiện một trang web phục vụ cho chiến dịch tranh cử đã xuất hiện với tên gọi EvanMcMullin.com, trong đổ nổi bật hình ảnh của ông Mcmullin với khẩu hiệu: “Tham gia chạy đua Tổng thống không bao giờ là quá muộn, bởi đó là điều đúng đắn”.

Rory Cooper, nhà chiến lược của đảng Cộng hòa nhận định: “Điều quan trọng cần phải có một ứng viên phân biệt giữa ông Trump và những thành viên phe bảo thủ. Rõ ràng có những trở ngại nhất định đối với một cuộc chạy đua độc lập vào thời điểm này. Nhưng tôi cho rằng, mọi người sẽ chấp nhận điều đó với một suy nghĩ mở”.

Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng, ứng viên mới McMullin ít có “tiếng tăm” trong đảng Cộng hòa ở Washington. Ông là người thường phê bình Trump trên Twitter, nhưng hầu như không có tên tuổi gì trong các phong trảo phản đối ông Trump.

Năm nay 40 tuổi, ông McMullin sinh ra tại Provo, bang Utah. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành luật và ngoại giao quốc tế, sau đó lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Pennsylvania. Sau tốt nghiệp đại học, McMullin trở thành nhà truyền giáo cho phái Mormon tại Brazil và làm tình nguyện viên trong chương trình tái định cư người tị nạn do Cao ủy LHQ về người tị nạn ở Jordan. Khi xảy ra sự kiện 11/9/2001, ông McMullin đang được huấn luyện để trở thành điệp viên cho CIA.

Do một thời gian dài làm điệp viên ngầm cho CIA nên ông buộc phải che giấu thân phận thật của mình trước công chúng. Sau khi rời khỏi CIA vào năm 2011, ông chuyển sang làm việc trong ngành ngân hàng. Từ năm 2013 làm cố vấn các vấn đề an ninh quốc gia cho Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Cho đến gần đây, ông McMullin là Giám đốc chính sách của Hội nghị đảng Cộng hòa Hạ viện và vừa mới từ chức để tham gia tranh cử tổng thống.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.