Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những bóng hồng đầu tiên được ông Trump lựa chọn vào nội các
Thursday, November 24, 2016 15:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Đồng thời với việc bổ nhiệm nữ thống đốc bang South Carolina, Nikki Haley làm đại sứ của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, ông Trump cũng bổ nhiệm bà Betsy DeVos, làm bộ trưởng Giáo dục.

Theo Usatoday, vào ngày 23/11, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm thống đốc bang South Carolina, Nikki Haley làm đại sứ của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.

Tổng thống đắc cử cũng bổ nhiệm bà Betsy DeVos, một nữ doanh nhân và là người ủng hộ loại hình trường học bán công ở Michigan làm bộ trưởng giáo dục. Bà DeVos đã chia sẻ trong một status đăng trên trang cá nhân vào chiều 23/11.

“Tôi vinh dự được làm việc với tổng thống đắc cử trong niềm tin giúp ngành giáo dục Mỹ phát triển hưng thịnh”, bà DeVos cho hay.

Nữ thống đốc bang South Carolina, Nikki Haley (phải) và bà Betsy DeVos (trái) vừa được ông Trump bổ nhiệm vào nội các.

Bà Nikki Haley, 44 tuổi, đã trúng cử vào vị trí nội các chính phủ vào năm 2010, người đã chỉ trích ông Trump trong suốt chiến dịch giành đề cử của đảng Cộng hòa. Lúc đầu, bà là người ủng hộ Thượng nghị sĩ bang Florida, Marco Rubio và khi ông bỏ cuộc bà quay sang ủng hộ Thượng nghị sĩ bang Texas, Ted Cruz.

Chia sẻ về việc được bổ nhiệm vị trí mới, bà Nikki Haley cho biết: “Đất nước của chúng ta đang đối mặt với vô vàn thách thức lớn trong nước và quốc tế”.

Đầu năm nay, bà Nikki Haley đã gọi ông Trump là một trong những “tiếng nói hung hăng” nhất về chính trị và bà cũng chỉ trích ông vì những “phát biểu vô trách nhiệm” như lời kêu gọi cấm đạo Hồi du nhập vào nước Mỹ.

Ngay sau khi bổ nhiệm nữ thống đốc này, ông Trump cho hay: “Thống đốc Haley có thành tích đã đưa mọi người lại với nhau bất kể nền tảng hay đảng phái để xúc tiến những chính sách thiết yếu giúp bang của bà ấy và đất nước của chúng ta tốt đẹp hơn. Bà ấy cũng đã chứng tỏ rằng mình là người biết thương thuyết những thỏa thuận, và chúng tôi mong đợi sẽ thương thuyết nhiều thỏa thuận. Bà ấy sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời đại diện cho chúng ta trên vũ đài quốc tế”.

Bruce Haynes, nhà tư vấn GOP người đến từ Nam Carolina, thì gọi bà Haley là “một trong những nhà lãnh đạo sáng suốt và làm việc chăm chỉ nhất trong đảng Cộng hòa”, và nói rằng cô ấy sẽ là “một nguồn lực bổ sung vô cùng quý giá” cho chính quyền ông Trump.

Khi loan báo bổ nhiệm bà Haley, ông Trump nêu ra bảy chuyến công cán thương mại của bà ở nước ngoài đại diện bang South Carolina và những cuộc đàm phán với những công ty quốc tế.

Bà DeVos, đến từ bang Michigan là chủ tịch của Liên bang Trẻ em Mỹ, một tổ chức luôn nỗ lực tìm cách mở rộng số lượng trường học bán công và những chương trình voucher tại Mỹ cho phép học sinh theo học những trường tư nhân bằng tiền thuế của người dân.

“Chúng ta sẽ cải cách hệ thống giáo dục của Mỹ và phá vỡ tình trạng quan liêu vốn kìm hãm con em chúng ta nhằm mục tiêu mang tới nền giáo dục đẳng cấp thế giới và lựa chọn trường học cho tất cả các gia đình”, ông Trump phát biểu sau khi lựa chọn bà DeVos lên làm bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Trái ngược với sự cổ vũ khi bà Haley được bổ nhiệm, bà DeVos đối mặt với rất nhiều chỉ trích.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục quốc gia, Lily Eskelsen Garcia lập tức công kích việc bổ nhiệm bà DeVos vì: “vận động cho những kế hoạch thất bại, như chương trình voucher lấy mất ngân quỹ và sự kiểm soát cấp địa phương khỏi những trường công của chúng ta – để tài trợ cho những trường tư bằng tiền của người đóng thuế.”

Và bà Randi Weingarten, chủ tịch Liên đoàn các giáo viên Hoa Kỳ, đã viết: “Ông Trump đã chọn ứng cử viên bị lên án nhất kể từ khi các phòng Giáo dục được thành lập”.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.