Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Putin lên tiếng về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
Wednesday, November 9, 2016 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tổng thống Nga Vladimir Putin kỳ vọng các cuộc đối thoại giữa Moscow và Washington sẽ sớm tìm được tiếng nói chung phù hợp lợi ích cho cả hai quốc gia.

Ngay sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa ngã ngũ với kết quả thắng lợi dành cho Donald Trump, điện Kremlin đã thay mặt Tổng thống Putin gửi lời chúc mừng đến nhà tân lãnh đạo nước Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong thông điệp này, ông Putin chúc mừng chiến thắng của nhà tỷ phú trong cuộc bầu cử được coi là gây tranh cãi nhất trong lịch sử. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Trump sẽ thành công trong vai trò mới của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin kỳ vọng các cuộc đối thoại giữa Moscow và Washington sẽ trở nên cởi mở hơn, phù hợp với quan điểm chung và đáp ứng lợi ích cho cả hai quốc gia.

Trái ngược với quan điểm chống Nga kịch liệt của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, tỷ phú Trump cho thấy ông là một người có sự thân thiện nhất định với Nga.

Trước đó, trong các chiến dịch vận động tranh cử, nhà tỷ phú đã từng nhiều lần công khai bày tỏ thiện chí và những lời “có cánh” gửi đến Tổng thống Nga Putin.

Ông Trump tuyên bố nếu trở thành tổng thống Mỹ, ông sẽ cải thiện quan hệ căng thẳng hiện tại để hướng tới một sự hợp tác “thân thiện với Nga”, đồng thời khen ngợi ông Putin có tư chất lãnh đạo hơn chính đương kim Tổng thống nước Mỹ Barack Obama.

Ông chủ điện Kremlin cũng thể hiện sự hòa nhã của mình khi dành lại cho nhà tài phiệt những cử chỉ lịch sự khá hiếm hoi đối với một nhân vật chính trị đến từ Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông hoan nghênh mong muốn thắt chặt quan hệ với Nga của ông Trump, đồng thời khen nhà tỷ phú “là một người hào hoa, tài năng”.

Donald Trump đã giành thắng lợi sau khi thu về cho mình 274 phiếu đại cử tri, bỏ xa đối thủ Hillary Clinton với 218 phiếu để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Dự kiến ông sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

Trump vốn không phải một chính trị gia chuyên nghiệp mà được biết nhiều hơn với vai trò doanh nhân, sự giàu có, đời sống cá nhân đình đám và bản tính thẳng thắn của mình. Chiến thắng của ông thực sự là điều bất ngờ đối với công chúng khi trước đó các cuộc thăm dò đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ của bà Hillary Clinton luôn vượt trội.

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.