Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nếu ông Donald Trump làm tổng thống, nước Mỹ sẽ phát triển ra sao?
Tuesday, November 8, 2016 6:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trong suốt chặng đường tranh cử, ông Donald Trum đã phác thảo nhiều những chính sách ông sẽ làm nếu trúng cử tổng thống và nhìn vào đó có thể đoán biết cục diện nước Mỹ dưới bàn tay lãnh đạo của ông.

Nếu thắng cử, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump sẽ được nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Ông sẽ cùng với Tổng thống Obama ngồi trong chiếc limousine của tổng thống để đến điện Capitol. Ông sẽ trở về phòng Bầu dục và chính thức những công việc dưới cương vị một tổng thống Mỹ.

Hãy thử nhìn qua những chính sách cơ bản mà ông Trump đã phác thảo trong suốt chặng đường tranh cử của mình, từ đó phần nào đoán biết cục diện nước Mỹ dưới bàn tay lãnh đạo của ông sẽ ra sao.

Xây tường để chống nhập cư

Ông Trump từng tuyên bố sẽ xây một bức tường dài 1600 km dọc biên giới phía Nam Mỹ với Mexico để chặn người nhập cư bất hợp pháp Mexico. Ông Trump còn tuyên bố rằng người Mexico phải trả tiền cho bức tường này.

Ý tưởng này của ông Trump bị hầu hết các chuyên gia đánh giá là vô lý. Bởi điều này có thể khiến Quốc hội từ chối. Và bức tường chống nhập cư này là bất khả thi.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Cắt giảm thuế mạnh

Ông Trump có chủ trương cắt giảm thuế mạnh. Nhà tỉ phú này chủ trương cắt giảm thuế doanh nghiệp, bỏ thuế đánh vào tài sản của người quá cố, tăng mức giảm trừ thuế thu nhập cá nhân…

Ông Trump cũng có thể ra lệnh cấm người đạo Hồi vào Mỹ mà không cần sự thông qua của Quốc hội. Và điều này có thể gây tranh cãi.

Ông Trump từng lên kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp còn 15% so với 35% hiện nay, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cắt giảm thâm thủng mậu dịch, giảm thuế để tăng công ăn việc làm trên đất Mỹ.

Triển khai 30.000 quân tới Trung đông

Ông Trump từ chối nói chi tiết về kế hoạch để đánh bại IS, mà nói rằng ông muốn giữ bí mật để “đánh lừa” kẻ thù. Tuy nhiên, ông ám chỉ rằng sẽ cho triển khai 30.000 quân tới khu vực Trung Đông và cho rằng ông sẽ tạo cho Nga nhiều không gian hơn để phát huy những ảnh hưởng, thế mạnh của mình.

Đe dọa đến hiệp ước của khối NATO

Ông Trump từng nói rằng ông có thể không cần đến sự trợ giúp của các đồng minh NATO và điều này có thể đe dọa, làm suy yếu nguyên tắc quan trọng của hiệp ước.

Rút khỏi các thỏa thuận, tổ chức đã ký kết

Ông Trump có quyền rút khỏi Thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ và tổ chức Thương mại Thế giới. Ông cũng có thể áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Người tị nạn

Tỉ phú Trump nhiều lần cảnh báo rằng chính sách của Mỹ trong việc nhận người nhập cư ở Trung Đông, mà cụ thể là Hồi giáo, sẽ là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng cho quốc gia. Ông từng ám chỉ rằng khoảng 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ sẽ phải rời Mỹ.

Hạnh Mai

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.