Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phiến quân đông Aleppo tháo chạy hàng loạt khỏi chiến trường
Tuesday, November 29, 2016 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Trước tình thế quân đội Syria đang đẩy mạnh tấn công tại đông Aleppo, số lượng các tay súng nổi dậy tháo chạy khỏi chiến trường đang ngày càng tăng.


(Ảnh minh họa)

Lo sợ bị mắc kẹt khi vòng vây của quân đội Syria đang siết chặt tại mặt trận đông Aleppo, một số lượng lớn các tay súng phiến quân đang tìm cách tháo chạy khỏi chiến trường.

Hàng chục tay súng từ các lực lượng nổi dậy đã trốn chạy khỏi căn cứ tại quận al-Halvanieh đến các quận khác như al-Sha’ar và al-Sokri vì lo sợ phòng tuyến của chúng tại khu vực này sẽ sớm rơi vào vòng kiểm soát của quân đội chính phủ. Nhiều tay súng khác đã tìm cách thoát khỏi thành phố hoặc hạ vũ khí đầu hàng chính phủ.

Nếu quận al-Halvanieh được giải phóng, các phiến quân ở khu vực này sẽ buộc phải rút lui về mạn phía nam của vùng đông Aleppo. Trong tình thế chiến trường bị quân đội Syria chia cắt làm hai, căn cứ quân nổi dậy ở quận al-Sha’ar sẽ sụp đổ ngay sau đó.

Trong tình hình chiến sự mới nhất, các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã tiến quân về phía khu vực quận al-Halvanieh sau khi dành nhiều thắng lợi tại quận al-Sakour, Jabal al-Badro và Arz al-Hamra.

Nguồn tin chiến sự được FARS News trích dẫn cho biết: “Sau khi phá vỡ phòng tuyến phiến quân ở cửa ngõ dẫn vào quận al-Halvanieh, quân đội Syria đã nhanh chóng tiến vào khu vực và quét sạch các tay súng nổi dậy ra khỏi phần đông bắc của quận này”.

Cũng theo nguồn tin trên, trận chiến gian nan của quân chính phủ vẫn đang tiếp diễn tại phần phía bắc của quận al-Halvanieh. “Nếu đẩy lùi hoàn toàn các phần tử phiến quân ra khỏi khu vực này, phía đông bắc thuộc sân bay quốc tế Aleppo sẽ được nâng cao an ninh”, nguồn tin bổ sung.

Các lực lượng dân quân kháng chiến tại Aleppo cũng đang phối hợp với quân đội chính phủ để truy lùng các tay súng đang trốn chạy từ căn cứ tại các quận Haydarya và al-Sakhor.

Trước đó, một chỉ huy cao cấp của phiến quân đang cố thủ tại đông Aleppo có tên Abdullah Muhammad al-Muhaysini đã tuyên bố nếu không được tiếp viện giải cứu từ ngoài vào trong 2 ngày tới, các nhóm nổi dậy tại đây sẽ buộc phải từ bỏ cuộc chiến và đầu hàng trước lực lượng chính phủ.

Theo hãng tin al-Mayadeen đăng tải, một số tay súng nổi dậy đã liên lạc với chính phủ để được dẫn giải sang khu vực khác bằng các xe buýt xanh.

Những tiến bộ nhanh chóng mà quân đội Syria đạt được trong thời gian vừa qua tại chiến trường đông Aleppo chính là lý do dẫn đến sự sụp đổ hàng loạt theo hiệu ứng domino của các phòng tuyến quân phiến loạn và sự hỗn loạn trong binh lực nội bộ của chúng.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.