Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Điều đặc biệt TT Putin tuyên bố trong Thông điệp liên bang 2016
Thursday, December 1, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


“Dù gặp nhiều khó khăn, người dân Nga vẫn đang đoàn kết để giải quyết những vấn đề này. Tinh thần ái quốc giúp đoàn kết mọi người dân Nga”, ông Putin cho biết trong bản Thông điệp liên bang 2016.

Theo RT, khoảng 12 giờ Moskva (4 giờ chiều Hà Nội) tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang. Đây là Thông điệp liên bang thứ 23 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 13 của ông Putin.

Sự kiện được truyền hình và phát thanh trực tiếp và có khoảng 600 nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế tham gia đưa tin về sự kiện này.

Mở đầu Thông điệp liên bang năm nay, ông Putin nêu những nguyên tắc để bảo vệ quyền con người.

Tiếp đó ông nhấn mạnh: “Dù gặp nhiều khó khăn, người dân Nga vẫn đang đoàn kết để giải quyết những vấn đề này. Tinh thần ái quốc giúp đoàn kết mọi người dân Nga.

Ông cũng bày tỏ nỗi lo vì thế giới ngày càng có nhiều cuộc xung đột. Đồng thời, ông khẳng định: “Không ai có quyền cấm việc tự do bày tỏ quan điểm về chính trị và kinh tế”.

Tổng thống Nga, Putin.

Ông Putin cũng chia sẻ rằng hệ thống chăm sóc y tế của Nga chưa thực lý tưởng, nhiều bác sĩ có tay nghề còn non yếu dù đã được trang bị công nghệ hiện đại.

Đồng thời ông cũng cho rằng Nga cần phải cải thiện hệ thống đường xá. Các thành phố lớn như Moscow và St. Petersburg đã đạt được những tiến bộ trong lĩnh vực này nhưng các địa phương các cũng cần quan tâm đến vấn đề này. Việc xây dựng đường cao tốc quốc gia phải được coi là ưu tiên hàng đầu.

Tổng thống Nga kêu gọi các công chức cần phải ra ngoài nhiều hơn và đối thoại trực tiếp với người dân.

Người đứng đầu nước Nga cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với các phong trào xã hội, bao gồm các tổ chức tình nguyện và từ thiện.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh: “Chống tham nhũng không phải là một màn kịch” và cam kết sẽ đẩy mạnh việc trấn áp các hoạt động kinh tế phi pháp.

Ông Putin cho rằng quan hệ Nga-Trung là mối quan hệ mẫu mực trong các mối quan hệ quốc tế dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, mối quan hệ chiến lược Nga-Ấn cũng là mối quan hệ đang được đánh giá cao và phát triển rất tốt.

Tổng thống Putin cũng cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Mỹ bởi đây là mối quan hệ rất quan trọng. Việc quan hệ Nga – Mỹ đổ vỡ là rất nguy hiểm và có thể dẫn đến một thảm họa nghiêm trọng.

Tổng thống Putin ca ngợi chiến dịch quân sự của Nga tại Syria – trong đó cuộc chiến chống khủng bố đang thu được thắng lợi vang dội.

Tổng thống Nga Putin đã kết thúc bài phát biểu của mình và kêu gọi giới chức Nga thực hiện tốt cách chính sách mà ông đề ra.

Bản thông điệp liên bang của Tổng thống theo truyền thống sẽ được đọc trước các nghị sĩ 2 viện Quốc hội (Hội đồng liên bang và Đuma quốc gia), toàn thể khách quý cũng như các thành viên chính phủ, chủ tịch ủy ban bầu cử trung ương, thành viên hội đồng nhà nước, lãnh đạo các tôn giáo, đại diện của dân phòng Nga.

Tổng thống Putin ca ngợi chiến dịch quân sự của Nga tại Syria – trong đó cuộc chiến chống khủng bố đang thu được thắng lợi vang dội.

Bản thông điệp của tổng thống kéo dài chừng một giờ và được đọc tại phòng Marble Hall của điện Kremlin, cung điện được xây dựng từ năm 1982.

Chủ đề của thông điệp được xây dựng dựa trên nguyên tắc của luật, tôn trọng luật và hiến pháp, bảo vệ quyền công dân trong xã hội dân chủ, sự thống nhất của nhà nước và chính sách khu vực cũng như những cải cách thị trường.

Vào ngày 8/7/2000, lần đầu tiên dưới cương vị của Tổng thống Nga, ông Putin tuyên bố về sự cần thiết của việc chuyển Nga thành một nhà nước mạnh mẽ và hiệu quả.

Trong bản tuyên bố này ông cũng nêu rõ các mối đe dọa chính đối với xã hội Nga đó là dân số ngày càng già hơn, các vấn đề về kinh tế như khoảng cách ngày càng lớn giữa Nga và các nền kinh tế hàng đầu của phương Tây, các mối đe dọa đến chủ nghĩa liên bang Nga, việc cầm quyền ở các vùng nghèo khó….Tổng thống cũng khẳng định rằng sự tự do báo chí luôn cần và giữ vai trò chủ chốt trong chế độ dân chủ Nga.

Nhưng trong bản thông điệp mà ông Putin đọc ngày 3/4/2001, ông Putin tập trung vào các vấn đề kinh tế xã hội. Ông bàn về những tiến bộ đạt được một năm qua, đưa ra giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại thuộc mọi lĩnh vực của xã hội Nga cũng như xác định những ưu tiên trong sự phát triển của nhà nước trong các năm tiếp theo. Ông kêu gọi giải pháp làm cho hệ thống pháp luật của Nga đơn giản, hiệu quả hơn.

Chủ đề của thông điệp được ông Putin đề cập vào ngày 18/4/2002 là tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của Nga. Trong khi đó, thông điệp của Tổng thống Putin năm 2003 lại mang chủ đề đảm bảo vị trí của Nga với các quốc gia có nền kinh tế tiến bộ trên thế giới.

Gần đây nhất, trong bản thông điệp năm 2015, ông Putin đã tập trung vào các chiến dịch quân sự chống khủng bố của Nga ở Syria.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.