Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hướng dẫn vắt sữa – hút sữa bằng máy hút sữa đúng cách
Monday, January 16, 2017 0:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Vắt sữa là một cần thiết cho các mẹ đang có con nhỏ. Và chỉ khi không thể cho con bú hoặc đang có nguồn sữa dồi dào. làm như vậy bé sẽ được bú sữa mẹ ngay cả khi mi vắng nhà. Việc vắt sữa sẽ giúp tuyến sữa của mẹ được tiết đều giúp mẹ giảm cơn đau khi mỗi lần căng sữa. Nhưng việc vắt sữa không hề dễ dàng, các mẹ cần có hiểu biết trong cách vắt sữa dù là bằng vắt bằng tay hay bằng máy hút sữa.

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tOEctZ1RyRDFNbjQvVnVqSEYwNDlZdUkvQUFBQUFBQUFBMTgvNFp2VktPNW93b3NpMk9YYWt2S3o2RUFqVXZ5bGVzeGVBL3MzMjAvNjE4Nl9tYXlfaHV0X3N1YV9tZWRlbGFfc3dpbmdfZGllbl8yLmpwZw==
 
 
Lý do mẹ nên vắt sữa thường xuyên?
 
- Để tạo ra sự tiết sữa nuôi trẻ sơ sinh các mẹ nên vắt sữa trong ngày đầu tiên, trong vòng 6 giờ đầu sau khi sinh nếu có thể được. Ban đầu chỉ các mẹ chỉ vắt vài giọt sữa non, nó sẽ giúp cho việc tạo sữa được bắt đầu, cũng bằng cách này, việc đứa trẻ bú sớm sau khi sinh sẽ giúp cho việc tạo sữa được bắt đầu. bạn cũng nên vắt sữa càng nhiều càng tốt và thường xuyên như khi trẻ bú mẹ, cụ thể nên vắt sữa tối thiểu 3h/lần.
- Nếu lượng sữa giảm đi thì việc vắt sữa thường xuyên sẽ giúp duy trì sự tạo sữa. Nên hút sữa cứ 30 phút – 1h/ lần và ít nhất 3h/lần vào ban đêm.
- Hút sữa thường xuyên làm giảm các triệu chứng: căng tức vú, rỉ sữa tại nơi làm việc.
Những lưu ý khi hút sữa mẹ
- Việc hút sữa trong ngày có thể thực hiện 4h/lần, 4-5 lần/ngày.
- Nếu ban đêm bé bú mẹ trực tiếp thì mẹ có thể tranh thủ ngủ, không cần phải dậy hút sữa.
- Trường hợp bé không bú ban đêm hoặc bú bằng bình mà mẹ không hút sữa ban đêm cũng không ảnh hưởng đến lượng sữa vắt hàng ngày miễn là người mẹ vẫn đảm bảo những lưu ý sau: Có chế độ ăn hợp lý ngủ hợp lý hạn chế stress. Nên lên lịch hút sữa  một đều đặn và hút cạn kiệt sữa. Trước khi hút sữa 15 phút người mẹ nên uống 1 ly nước hoặc sữa ấm để giúp sữa nhanh xuống. Và sau khi hút sữa xong, người mẹ nên bù nước bằng cách uống sữa hoặc uống canh.
Hút sữa mẹ bằng máy hút sữa đúng cách
 
- Đầu tiên để máy ở nấc nhỏ đến khi sữa về thì tăng dần từ từ đến mức mà đầu ti có thể chịu đựng được. Có người sữa về chậm hoặc người mẹ hôm đó mệt thì 4-5 phút sữa mới về.
- Mẹ nên massage đầu ti bằng cách vê nhẹ đầu ti cho đến khi sữa bắt đầu về thì việc hút sữa sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hút mỗi bên 3-5 phút cho đến khi hết sữa. Sau đó nghỉ 5 phút hút lại mỗi bên 1 lần nữa. Lớp sữa lần hút thứ 2 đặc, màu vàng chứa nhiều chất bổ giúp bé tăng cân.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.