Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria tăng cường tiếp viện, vững ‘phong độ’ ở Deir Ezzor
Tuesday, January 3, 2017 4:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Lực lượng quân đội chính phủ Syria trong tuần qua đã triển khai lượng lớn quân tiếp viện tới chiến trường Deir Ezzor để hỗ trợ các đơn vị chống IS.

Hãng tin Al-Masdar News hôm 2/1 dẫn lời một nguồn tin quân sự cho hay, hơn 10 máy bay trực thăng chở các binh sĩ quân đội Syria đã hạ cánh tại Lữ đoàn số 137 ở Deir Ezzor cuối tuần qua.

Lực lượng quân đội chính phủ Syria vẫn giữ vững lãnh thổ tại Deir Ezzor và Ghouta.

Bộ Tư lệnh Quân đội Syria đã điều lực lượng tiếp viện này tới nhằm củng cố sức mạnh cho lữ đoàn trên và sân bay quân sự Deir Ezzor, khi lực lượng Al-Sham, một nhánh của Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS tại Iraq đang chuẩn bị một đợt tấn công quy mô lớn vào những tuần tới.

Ngoài việc đưa nhân sự cùng máy bay tới tiếp viện, Tư lệnh Quân đội Syria cũng chuyển rất nhiều thùng đạn dược lớn cho binh lính đóng ở căn cứ Lữ đoàn 137.

Trong lần tiếp viện gần đây nhất vào tháng 9/2016, Quân đội Syria đã đưa một lực lượng đáng kể binh sĩ tới Deir Ezzor nhưng đã bị một máy chiến đấu của Mỹ đánh bom tại khu vực Jabal Thardeh, gần sân bay Deir Ezzor, miền đông Syria, giáp biên giới Iraq, khiến hơn 100 lính thiệt mạng trước khi các tay súng IS giành quyền kiểm soát các ngọn núi phía tây của tỉnh này.

Cũng tại chiến trường Deir Ezzor, ngày 30/12/2016, nhóm Al-Sham đã tiến hành một đợt tấn công nhắm vào quận Al-Rashidiyah, nơi lực lượng vũ trang chính phủ Syria đang chiếm đóng.

Cuộc tấn công bắt đầu vào 3 giờ sáng, một lực lượng đông đảo các tay súng cực đoan tràn vào khu vực quân sự của lực lượng Syria. Trong khoảng 3 tiếng sau đó, IS đã cố gắng thâm nhập vào tuyến phòng thủ của quân chính phủ nhưng đã phải rút lui do không thể giành được bất kỳ diện tích lãnh thổ nào.

Theo một nguồn tin quân sự từ sân bay Deir Ezzor, nhóm Al-Qassem của quân đội Syria đã tiêu diệt ít nhất 15 kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan và thu giữ được 2 xe tải leo núi chất nhiều súng máy chống máy bay.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Al-Masdar News đưa tin, quân đội chính phủ Syria đã phát động một đợt phản công dữ dội tại khu vực Đông Ghouta ở vùng nông thôn Damascus hôm 2/1, nhằm vào các nông trại và căn cứ quân sự của IS tại phía bắc tỉnh Hazrama, dưới sự dẫn dắt của Lữ đoàn 105.

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tiếp tục tăng cường chiến dịch Syria bất chấp vụ tấn công khủng bố ở Istanbul

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cam kết rằng Ankara sẽ tiếp tục các chiến dịch oanh kích tại Syria nhắm vào khủng bố IS và lực lượng người Kurd, bất chấp vụ tấn công vào hộp đêm ở thành phố Istanbul của nước này.

“Đây là thông điệp dành cho các chiến dịch xuyên biên giới của chúng tôi, hơn cả chiến dịch Khiên Eupharates”, ông Kurtulmus nói ngày 2/1. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quân đội nước này sẽ tiếp tục oanh kích ở các địa điểm như Jarablus, al-Bab, Manbij… cho tới khi các lực lượng khủng bố không còn là mối đe dọa với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Sáng kiến hòa bình của chúng tôi tại khu vực Trung Đông sẽ được ghi nhận”, ông Kurtulmus nói.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đưa quân tới tham gia cuộc chiến Syria vào cuối tháng 8/2016.

Xem thêm: Mỹ cho rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về nước

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.