Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chi phí ‘khủng’ bảo vệ Tổng thống Trump lấy từ nguồn nào?
Sunday, February 19, 2017 14:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Chi phí khủng liên quan đến đi lại, bảo vệ Tổng thống Trump và gia đình ông đang đè nặng áp lực lên chính quyền liên bang Mỹ cũng như các địa phương.

Theo Washington Post, chi phí khủng liên quan đến bảo vệ Tổng thống Trump và gia đình đang đè nặng áp lực lên cơ quan chính quyền liên bang, gây lo ngại về tài chính và hậu cần cho nhiều địa phương.

Ước tính trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ sẽ tiêu tốn hàng trăm triệu USD liên quan đến chi phí phục vụ an ninh, di chuyển cho Tổng thống.

Ở Mỹ, chi phí đảm bảo an toàn cho Tổng thống được lấy ra từ tiền thuế người dân. Hiện ngoài việc bảo vệ Tổng thống Donald Trump ở mọi lúc và mọi nơi, thì gia đình Tổng thống với 18 người là cả một chi phí khổng lồ, bao gồm Đệ nhất phu nhân, 5 đứa con và vợ, chồng của họ và 8 đứa cháu.

Nếu cứ “đà” chi tiêu này, ước tính trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ sẽ tiêu tốn hàng trăm triệu USD liên quan đến chi phí phục vụ an ninh, di chuyển cho Tổng thống.

“Cách điều hành công việc như thế này rất tốn kém và Tổng thống nên nhận ra điều đó. Tổng thống Trump rõ ràng hiểu rằng vận hành một máy bay sẽ tốn kém như thế nào”, Chủ tịch Judicial Watch, ông Tom Fitton lo ngại.

Đồng thời, ông Fitton còn đưa ra đề xuất rằng tân Tổng thống có thể cân nhắc Trại David như một lựa chọn tốt hơn thay cho khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vì ông có thể dễ dàng tới đó bằng trực thăng.

Song, theo Washington Post, chi phí tốn kém cho các hoạt động đi lại và bảo vệ gia đình Tổng thống Trump không phải là vấn đề duy nhất.

“Mặc dù ai cũng biết được công việc bảo vệ lãnh đạo Nhà Trắng là rất áp lực nhưng thực tế khó khăn trong một tháng qua đã khiến lực lượng mật vụ rất căng thẳng. Các mật vụ đang đứng trước nguy cơ kiệt sức”, Jonathan Wackrow, nhân viên mật vụ có thâm niên 14 năm công tác chia sẻ.

Hiện phía Nhà Trắng không có những phản hồi lo ngại xoay quanh mức chi phí khủng này, người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump luôn luôn làm việc, ngay cả khi ông rời khỏi Washington.

“Tổng thống đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago không phải để nghỉ ngơi. Ông đã làm việc không ngừng nghỉ tất cả các ngày trong tuần, dù có ở đâu đi nữa”, bà Grisham cho hay.

Bên cạnh đó, giới quan sát cũng đánh giá, việc trở thành Tổng thống cũng mang tới cho ông Trump những cơ hội kiếm tiền nhất định khi lợi ích tiềm ẩn giữa Tổng thống và nguồn lợi đổ về các khu bất động sản mang thương hiệu Trump như Mar-a-Lago ngày một lớn.

Đơn cử, bộ Quốc phòng và cơ quan mật vụ Mỹ từng tìm cách thuê một tầng trong Tháp Trump với giá lên tới 1,5 triệu USD một năm để bảo vệ gia đình ông. Ngoài ra, mỗi chuyến đi của Tổng thống Mỹ tới các tòa nhà, khách sạn mang tên ông cũng là cơ hội tuyệt vời để tập đoàn Trump quảng bá thương hiệu.

Xem thêm >>> Nga triển khai tên lửa hành trình Kalibr, Mỹ ‘giãy nảy’ phản đối

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.