Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đệ nhất phu nhân điều hành bếp núc ra sao khi không ở Nhà Trắng?
Saturday, March 18, 2017 21:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Việc vắng bóng đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không làm cho hoạt động của Nhà Trắng thay đổi nhiều vì đã có một đội ngũ quản gia, người giúp việc lo liệu.

Sau khi ông Trump thắng cử Tổng thống và chuyển về Nhà Trắng sống, bà Melania vẫn ở lại tháp Trump, quận Manhattan, New York để tiện cho việc đi học của cậu con trai.

Đã gần hai tháng ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, song đệ nhất phu nhân Melania Trump chưa một lần chia sẻ về những món ăn mà bà muốn hay bà lên thực đơn cho bếp trưởng Nhà Trắng phục vụ.

Điều này không mấy khó hiểu, bởi lẽ sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống và chuyển về Nhà Trắng sống, bà Melania vẫn ở lại tháp Trump, quận Manhattan, New York để tiện cho việc đi học của cậu con trai.

Theo truyền thống, trách nhiệm quản lý căn bếp tại Nhà Trắng thuộc về đệ nhất phu nhân Mỹ.

Các đầu bếp làm việc tại đây không được tự do lập thực đơn mà họ cho là sở trường hay yêu thích của họ như các đầu bếp của nhà hàng bên ngoài. Họ phải chế biến món ăn theo thực đơn và yêu cầu từ Tổng thống hay gia đình Tổng thống.

Để lên thực đơn hàng ngày cho gia đình Tổng thống, bếp trưởng sẽ trực tiếp bàn bạc với Đệ nhất phu nhân, trưởng bộ phận lễ tân, thư ký của Tổng thống và nhóm pha chế, làm đồ tráng miệng để có thể tạo được thực đơn hoàn hảo cho bữa ăn của Tổng thống.

Sau khi ông Trump thắng cử Tổng thống và chuyển về Nhà Trắng sống, bà Melania vẫn ở lại tháp Trump, quận Manhattan, New York để tiện cho việc đi học của cậu con trai.

Các bữa ăn tiếp đãi cấp nhà nước, hay bữa ăn chiêu đãi quan khách quốc tế cũng đều phải có sự tham vấn của đệ nhất phu nhân.

Tuy nhiên, trong trường hợp của gia đình Tổng thống Trump, vì đệ nhất phu nhân không sống trong Nhà Trắng nên mọi việc nấu nướng đều dựa vào đội ngũ nhà bếp và người giúp việc.

Theo chia sẻ của người chuyên viết về các món ăn dành cho Tổng thống, Adrian Miller, khi đệ nhất phu nhân Mỹ không có mặt ở căn bếp, những người phục vụ chỉ đơn giản là bày biện món ăn và chờ đợi phản ứng từ thực khách. “Nếu đệ nhất phu nhân Mỹ không hứng thú với thực đơn, chúng sẽ bị loại bỏ”, ông Adrian Miller cho biết.

Bà Melania có sở thích đặc biệt với nước và trái cây. Trong khi đó, ông Trump thích đồ ăn nhanh. Sử gia Mỹ, Seale cho biết: “Thức ăn nhanh đã vượt qua cánh cửa Nhà Trắng. Các mật vụ sẽ chịu trách nhiệm mang đồ ăn nhanh về Nhà Trắng theo yêu cầu của Tổng thống. Những đứa trẻ nhà Tổng thống thứ 39 Jimmy Carter đã làm như vậy và cả Tổng thống thứ 43 George W. Bush nữa”.

Theo nhà bình luận Krissah Thompson, việc vắng bóng đệ nhất phu nhân sẽ không làm cho hoạt động của Nhà Trắng thay đổi nhiều. Cánh Đông của Nhà Trắng, nơi làm việc của đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Những buổi quốc yến vẫn được lên kế hoạch, việc đón tiếp các đoàn thể thăm Nhà Trắng vẫn diễn ra. Và việc chăm lo nơi ăn, chốn ở của Tổng thống sẽ được một đội ngũ quản gia, người giúp việc lo liệu.

Bà Melania và cậu con trai Barron hiện vẫn sống ở tòa tháp Trump.

“Nhà Trắng điều chỉnh cho phù hợp với người đến ở và những người này cũng phải điều chỉnh để thích nghi với Nhà Trắng”, Anita McBride, chánh văn phòng của đệ nhất phu nhân Laura Bush, cho biết.

“Mỗi đời Tổng thống mỗi khác nhưng giống như mọi thứ trong cuộc bầu cử năm nay, bộ quy tắc ở Nhà Trắng được viết lại mỗi ngày. Vai trò của đệ nhất phu nhân thực sự được xác định bởi chính họ”, Anita McBride cho biết.

Trong khoảng thời gian bà Melania Trump còn chưa dọn về Nhà Trắng ở, hẳn nhiên văn phòng của đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ có ít sáng kiến về các hoạt động trong tòa Bạch Ốc nói chung.

Tuy nhiên, theo ông McBride, đội ngũ của ông Trump có thể thuê một đội nhân viên cho phu nhân và thay bà Melania Trump lo liệu gánh vác trách nhiệm của đệ nhất phu nhân.

Trong những trường hợp phải đón tiếp khách theo đúng nghi lễ và đòi hỏi phải có sự hiện diện của đệ nhất phu nhân, bà Melania sẽ lại từ New York đến Nhà Trắng và có mặt kịp thời.

Trong một vài trường hợp khác, khi không thể đến Nhà Trắng, các thành viên trong gia đình ông Trump sẽ hỗ trợ bà hoàn thành nhiệm vụ.

Lịch sử Mỹ đã từng ghi nhận những trường hợp các anh em trong gia đình gánh vác vai trò của các đệ nhất phu nhân Mỹ. Bà Jacqueline Kennedy, phu nhân của Tổng thống John F. Kennedy là một ví dụ.

Vì không muốn có cuộc sống bó buộc trong Nhà Trắng, bà Jacqueline Kennedy thường xuyên ra ngoài sống và nhiệm vụ điều hành căn bếp cũng như một số hoạt động trong tòa bạch ốc khi đó hoàn toàn phụ thuộc vào những người bà con.

Còn với phu nhân Bess Truman của Tổng thống thứ 33 của Mỹ, Harry S. Truman, trong suốt thời gian bà nghỉ hè ở bang Missouri cùng với con gái Margaret, mọi công việc của phu nhân trong Nhà Trắng đều do nhân viên trong tòa Bạch ốc đảm đương.

“Bà Bess Truman cảm thấy Margaret phải tiếp xúc nhiều với thế giới quyền lực và sự hào nhoáng ở khu vực bờ Đông nước Mỹ, bà cho rằng, con gái nên được giáo dục ở khu vực trung Tây nước Mỹ và nên giữ tâm trí tỉnh táo”, Myra Gutin, học giả nghiên cứu về các đệ nhất phu nhân ở đại học Rider, Mỹ cho biết.

Xem thêm >> Khai tử chiến lược xoay trục sang châu Á, Mỹ sẽ đi tiếp nước cờ gì?

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.