Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tư vấn xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ
Sunday, October 7, 2018 21:44
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một căn nhà căn bản để gia đình có thể cuộc sống thoải mái thì nhất thiết phải có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1-2 công trình vệ sinh và ít nhất là 3 phòng ngủ. Với một không gian căn nhà ống hẹp về chiều ngang thì việc thiết kế lại càng phải cân nhắc kĩ hơn. Bởi tòa nhà ở không những đáp ứng nhu cầu về vật chất mà còn mang lại những yếu tố tinh thần không thể thiếu cho người dân Việt.
Chúng tôi đang muốn nói tới tập quán thờ tự trong gia đình- một truyền thống đã tồn tại từ hồi trước đời ở Việt Nam. Thực tế cho thấy, không có một gia đình nào ở Việt nào mà không có ban thờ trong căn nhà. Thậm chí nhiều người còn muốn xây dựng một phòng thờ cúng riêng để lo hương hỏa những ngày rằm, ngày lễ. Đó là nguyên cớ WEDO lựa chọn chủ đề thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho bài viết ngày hôm nay. 
Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ kết hợp phòng khách


Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đây là thiết kế tối giản và phạm phải nhiều nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Theo quan niệm của những gia đình này thì phòng khách là một nơi trang trọng, Do đó đặt bàn thờ ở phòng khách những biểu hiện được tầm quan trọng của việc thờ cúng mà vẫn giữ được tính tôn nghiêm.
Việc đặt phòng thờ như vậy có nhiều cái lợi:
• Vì không thiết kế một phòng thờ riêng nên sẽ hà tiện được một khoảng không lớn. tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những gia đình có ban thờ nhỏ.
• Thứ hai là tiện lợi hơn cho quá trình phúng điếu. Các vị khách sẽ không phải đi qua những khoảng không riêng tư như phòng ngủ để đến phòng thờ.
Trong tình cảnh này, ban thờ thường ngự ở địa điểm tâm điểm của phòng khách và đặt ngay phía trên ti vi. Việc mẫu nhà ống đẹp đặt ban thờ ở chỗ cao như vậy cần chú ý độ chịu lực của giá đỡ, bởi phong thủy rất kiêng kị việc rơi vỡ bàn thờ.
Căn nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ- Phòng thờ thiết kế riêng ở tầng 1


Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Người ta sẽ thiết kế một phòng lồi cạnh phòng khách để làm phòng thờ nếu muốn đặt nó tách biệt ở tầng 1.
Phương pháp này rất phù hợp cho việc thờ tự nếu trong căn nhà có người lớn tuổi, sẽ không phải thách thức khi tương hỗ lên tầng 2. Trong điều kiện đặt phòng thờ ở tầng 1 thì tối đa chỉ nên đặt 1 giường ngủ ở phía dưới. điều kiện đặt cả 3 phòng ngủ phía trên lầu sẽ dành khoảng không bên dưới rộng rãi hơn cho các hoạt động cá nhân của gia đình.

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ ở tầng 2


Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ đặt ở tầng 2 thường đặt ở ngoài mặt cùng hướng ra mặt tiền đường. Các phòng ngủ được thiết kế ngay phía sau tường của phòng thờ. Một không gian thờ tự biệt lập ở trên tầng cao là một lựa chọn đúng đắn cho những gia đình có bàn thờ lớn và có thêm bàn thờ phật ở bên trong phòng.
Mọi ngày người ta thường thiết kế 2 phòng ngủ ở tầng hai. không gian dưới căn nhà sẽ dễ dàng được mở rộng để làm sân vườn hoặc thiết kế những công trình khác rộng rãi hơn
 

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.