Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do Đệ nhất phu nhân Mỹ lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama
Monday, May 23, 2016 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cùng thời điểm với chuyến thăm Việt Nam của ông Obama, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đang bận rộn với Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật ở Nhà Trắng.

Theo thông báo trên trang web của Nhà Trắng, bà Michelle Obama là thành viên của Ủy ban Tổng thống và Nghệ thuật và Nhân văn. Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ chào đón các sinh viên và nghệ sĩ trên khắp nước Mỹ đến tham dự cuộc thi Tài năng Nghệ thuật ở Nhà Trắng.

Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật là chương trình quốc gia do Ủy ban Tổng thống về Nghệ thuật và Nhân văn phối hợp với Nhà Trắng, Bộ Giáo Dục Mỹ, Quỹ Nghệ thuật Quốc gia tổ chức.

  Lý do Đệ nhất phu nhân Mỹ lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Bên cạnh đó, bà Michelle Obama cũng còn phải phụ trách rất nhiều công việc khác với vai trò là Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Trước đó, bà Michelle Obama từng nói rằng, bà quá bận rộn với cả việc nhà và công việc ở Nhà Trắng.

“Với tư cách là một người mẹ bận rộn, bạn có một người chồng là tổng thống, nhiều lúc bạn cảm thấy mình như một người độc thân”, bà Obama trả lời phỏng vấn trên CNN.

Bà cho hay, giống như nhiều bậc phụ huynh khác, mỗi ngày bà đều phải làm việc, đưa con đi học, không có đủ thời gian để đi mua sắm hay nấu ăn. Theo bà Obama, thời gian và năng lượng để làm việc mỗi ngày là điều mà bà luôn thiếu.

Giống như các Đệ nhất Phu nhân trước đó của Mỹ, bà Michelle Obama có “trăm công nghìn việc”, phải phụ trách các công việc trong Nhà Trắng toàn bộ thời gian trong ngày.

Bà Michelle có nhiệm vụ tổ chức và tham dự các nghi lễ chính thức cùng với hoặc thay mặt Tổng thống Mỹ.

  Lý do Đệ nhất phu nhân Mỹ lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama - Ảnh 2

Bà Michelle Obama phát biểu tại Nhà Trắng.

Bà cũng chịu trách nhiệm với tất cả các sự kiện kỉ niệm và sự kiện xã hội của Nhà Trắng. Theo tờ Time, Đệ nhất Phu nhân Mỹ sẽ phải quản lý khoảng 15 nhân viên Nhà Trắng bao gồm Thư ký báo chí, Thư kí phụ trách các vấn đề xã hội, người viết diễn văn cho Tổng thống và các giám đốc dự án đặc biệt.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ còn tranh thủ thực hiện nhiều công tác xã hội và từ thiện. Từ năm 2009, bà Obama đã khởi xướng hoạt động trồng rau ở vườn Nhà Trắng nhằm thúc đẩy chiến dịch chống béo phì ở Mỹ.

Khu vườn trồng rau sạch của Đệ nhất phu nhân Mỹ là nơi cung cấp thực phẩm cho bữa tối của gia đình Tổng thống cũng như để mời nguyên thủ các nước đến thăm.

Khu vườn cũng là một phần hành động ủng hộ chiến dịch “Let’s Move” của đệ nhất phu nhân Michelle Obama kêu gọi người Mỹ tự nấu ăn nhiều hơn, ăn uống có lợi cho sức khỏe hơn và siêng về nhà ăn tối với gia đình.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.