Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
6 chiếc Tu-22M3 Nga dội bom nhà máy hóa học của IS ở Raqqa [VIDEO]
Thursday, August 11, 2016 19:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga mới đây đã không kích phá hủy một cơ sở vũ khí hóa học của IS gần Raqqa, Syria.

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 bay từ căn cứ không quân trên lãnh thổ Nga, đã thực hiện các cuộc tấn công vào cứ điểm của nhóm khủng bố IS trong khu vực Đông Nam, phía Bắc và Tây Bắc thành phố Raqqa”.

 

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 Nga thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.

Đợt không kích đã phá hủy một nhà máy chế tạo vũ khí hóa học của IS cũng như tiêu diệt những kẻ khủng bố.

Ngoài ra, một cơ sở lưu trữ vũ khí và một trại huyến luyện của các chiến binh IS ở phía bắc và đông nam Raqqa cũng bị phá hủy hoàn toàn. Bộ Quốc phòng Nga nói phiến quân IS đã hứng chịu “tổn thất lớn về mặt vật chất” trong đợt không kích và “số lượng lớn các tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt”.

Các máy bay thực hiện nhiệm vụ ném bom được yểm trợ bởi các chiến đấu cơ Su-35C và Su-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia, Syria. Tất cả các máy bay đều đã trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh (SOHR), đợt không kích cũng khiến cho ít nhất 30 người thiệt mạng, bao gồm 24 dân thường. SOHR chưa thể xác nhận danh tính của 6 người còn lại hay liệu họ có phải là khủng bố hay không.

Đợt không kích diễn ra chỉ một ngày sau khi Nga tuyên bố sẽ ngừng bắn xung quanh thành phố Aleppo trong vòng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để các đoàn xe cứu trợ nhân đạo có thể tiếp cận khu vực. Đây là sáng kiến do Liên Hợp Quốc đề xuất bởi người dân Aleppo đang thiếu thốn nghiêm trọng những nhu cầu thiết yếu.

Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp tới Aleppo và 48 giờ đồng hồ tạm thời ngừng bắn để vận chuyển hàng nhân đạo. LHQ cảnh báo người dân Syria đang đứng trước những nguy cơ do thiếu nước sạch và bệnh dịch bùng phát do chiến sự tiếp tục diễn biến phức tạp.

Giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria và phe đối lập ở Aleppo đã ngày càng trở nên khốc liệt trong vòng một tháng qua. Cả hai bên hiện đang tích cực bổ sung thêm tiếp viện nhằm chuẩn bị cho trận đánh quyết định.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.