Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo Úc mổ xẻ lời tiên tri của bà Vanga về ‘tổng thông Mỹ cuối cùng’
Wednesday, November 9, 2016 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bà Vanga mô tả ông Trump “bước vào chức vị tổng thống khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng”.

Khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 kết thúc với một chiến thắng đầy bất ngờ và bùng nổ thuộc về ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới những lời “sấm” của nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria, Baba Vanga.

Bà Vanga từng nói rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ là người gốc Phi và rằng ông Barack Obama sẽ tổng thống da màu đầu tiên và cũng là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ.

Bà Vanga mô tả ông Trump “bước vào chức vị tổng thống khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng”.

Bà Vanga mô tả ông Trump “bước vào chức vị tổng thống khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Người dân Mỹ sẽ đặt niềm tin vào ông, coi ông như một phép màu dẫn dắt Mỹ bước qua giai đoạn khủng hoảng và vươn lên trở thành cường quốc của thế giới”.

Tuy nhiên, bà nói rằng ông Trump sẽ là tổng thống cuối cùng. Sau khi ông rời khỏi Nhà Trắng, nước Mỹ sẽ bước vào giai đoạn loạn lạc, “sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, tựa như một cuộc nội chiến”.

Bà cho rằng vị tổng thống thứ 45, tức ông Donald Trump, sẽ khó có được nhiều lòng dân và sẽ có nguy cơ bị ám sát khi gần hết nhiệm kỳ. Ông sẽ đưa ra những quyết định khó hiểu và gây xung đột tới các nước lớn trong thời gian làm tổng thống của mình.

Một nửa dự đoán này của bà đã trở thành hiện thực và điều người Mỹ đang quan tâm nhất hiện nay chính là vế sau của câu “sấm”, trong bối cảnh tân tổng thống Mỹ đưa ra một loạt các chính sách có sự khác biệt rất lớn so với các tiền nhiệm.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã hứa Mỹ sẽ chọn lọc hơn với các vấn đề mà họ tham gia và sẽ đặt lợi ích của mình lên đầu tiên. Ông đe dọa sẽ xây một bức tường lớn dọc biên giới với Mexico, trục xuất hàng ngàn người tị nạn, xem xét lại chính sách với các đồng minh châu Á và NATO, xóa bỏ một loạt hiệp ước và thỏa thuận quan trọng…

Theo tờ News của Australia ngày 10/11, trên thực tế, ông Obama sẽ vẫn là tổng thống Mỹ cho đến khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Mặc dù rõ ràng chưa biết chính xác ý nghĩa của từ “tổng thống cuối cùng” trong dự đoán của bà Vanga là gì, nhưng nhiều người lo sợ rằng điều đó có nghĩa là thế giới sẽ kết thúc hoặc vai trò của tổng thống Mỹ sẽ không còn tồn tại và nước Mỹ sẽ chuyển qua một hệ thống chính trị khác.

Một số khác thì cho rằng điều đó có thể có nghĩa là tổng thống Donald Trump sẽ ít được tôn vinh hơn.

Bà Vanga, người qua đời năm 1996 ở tuổi 85, được mệnh danh là “Nostradamus vùng Balkan” với tỷ lệ dự đoán chính xác tới 85%.

Bà Vanga từng dự đoán chính xác về sự kiện ngày 11/9 và cuộc xâm lược của Nhà nước Hồi giáo tại châu Âu năm 2016 và hàng loạt sự kiện cũng như các thảm họa khác.

Bà thậm chí còn dự đoán rằng tới năm 2130, nền văn minh sẽ học cách sống dưới nước với sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh và tất cả mọi thứ trên trái đất sẽ không còn tồn tại.

Hiện tượng nóng lên toàn cầu và thảm họa sóng thần lịch sửa năm 2014

Trong dự đoán được đưa ra vào năm 1950, bà đã cảnh báo: “vùng lạnh sẽ trở nên ấm áp… và núi lửa sẽ thức tỉnh. Một làn sóng khổng lồ sẽ bao trùm một bờ biển rộng lớn, người dân, các thị trấn, và mọi thứ sẽ biến mất dưới nước. Tất cả mọi thứ sẽ tan chảy, giống như nước đá”.

Sự kiện ngày 11/9 và sự ra đời của Nhà nước Hồi giáo

Trong dự báo trong năm 1989, bà đã cảnh báo: “anh em người Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị tấn công bởi những con chim sắt. Những con sói sẽ hú trong bụi cây và máu của người vô tội sẽ phun ra”.

Vụ chìm tàu ​​ngầm nguyên tử Kursk của Nga năm 2000

Dự đoán được đưa ra trong năm 1980 đã được nhiều người công nhận là chính xác. Bà cho biết: “Vào đầu thế kỷ này, vào tháng Tám năm 1999 hoặc 2000, Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước, và cả thế giới sẽ khóc thương nó”.

Lời tiên tri của Vanga đã gây xôn xao dư luận lúc bấy giờ. Người ta nghĩ ngay tới thành phố Kursk sẽ bị chìm trong nước. Thế nhưng, khi phân tích, họ thấy thành phố này nằm sâu trong đất liền ở miền Trung nước Nga thì việc bị chìm là điều không thể xảy ra. Do vậy, người dân cho điều này là hoang đường và lời tiên đoán nhanh chóng đi vào quên lãng. Dĩ nhiên, không một ai nghĩ đến con tàu ngầm mang tên Kursk.

Tất cả chỉ thu hút sự quan tâm trở lại khi vào ngày12/8/2000, tàu ngầm nguyên tử Kursk khi đang tham gia cuộc tập trận của quân đội Nga thì bị chìm. Cả một đội cứu hộ quốc tế đã nỗ lực đến tuyệt vọng để cứu con tàu, nhưng bất thành.

Tương lai của nước Mỹ

Bé Vanga không phải là người duy nhất đã đưa ra một số dự đoán ảm đạm cho tương lai của nước Mỹ. Trong báo cáo về thập kỷ tới ban hành thồi tháng 2/2016, công ty tình báo tư nhân Stratfor cảnh báo rằng nước Mỹ sẽ trở nên ít tương tác như trong quá khứ và sẽ thận trọng hơn trong các vấn đề liên quan đến kinh tế và quân sự.

Nhà tiên tri Nostradamus người Pháp cũng đã đưa ra những lời tiên đoán về vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ từ 500 năm trước. Trong một đoạn thơ của ông, ông kể về nhân vật Trumpet là người sẽ nắm quyền lãnh đạo nhưng lại đưa ra những quyết định khó hiểu. Người ta sẽ bị sốc bởi những phát ngôn của ông tại Nhà trắng. Nhân vật này cũng sẽ gây chia rẽ sâu sắc trong mối quan hệ quốc tế.

Những câu thơ này dường như ám chỉ về việc ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ xóa bỏ Hiệp ước NAFTA, Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) và Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đoạn thơ còn nhắc tới những bức tường mà Donald Trump muốn dựng lên để ngăn chặn dòng người nhập cư ở biên giới của Mỹ với Mexico, cảnh báo về những hậu quả để lại sau nhiệm kỳ của Trump như: gây thù hận sâu sắc giữa các đảng phái chính trị và giữa người dân, Mỹ sẽ bước vào thời kỳ hỗn loạn để những cường quốc khác vươn lên ở vị trí đứng đầu, tầm ảnh hưởng của Mỹ sẽ không còn như trước nữa.

Nhà tiên tri Nostradamus đã đưa ra hơn 1000 lời tiên đoán về tình hình thế giới sau hàng trăm năm vào thời của ông. Hơn một nửa trong số đó đã thành sự thật.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.