Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhiều người hâm mộ Putin tổ chức tiệc mừng Donald Trump thắng cử
Wednesday, November 9, 2016 6:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Những nhà hoạt động xã hội Nga đã tổ chức một bữa tiệc ở Moscow để ủng hộ Donald Trump. Họ reo hò, vui mừng mỗi khi ứng viên Cộng hòa thắng ở một bang nào đó.

Trong một bữa tiệc của phái cánh hữu diễn ra tại Moscow, những người tham dự mặc chiếc áo phông in hình ứng viên tỉ phú bất động sản Donald Trump và hồi hộp theo dõi chờ đợi kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Những người ủng hộ ông Trump tổ chức tiệc ở Moscow.

Thậm chí, những người yêu mến ứng viên Cộng hòa Donald Trump còn bày tỏ sự mến mộ với ông bằng cách treo bức tranh của ông bên cạnh bức vẽ Tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ lĩnh đảng Mặt trận Quốc gia Pháp, Marine Le Pen.

Một người dùng Twitter viết: “đảng Cộng hòa và ông Trump được hoan nghênh ở Moscow”.

Một người khác cho hay: “Nếu bạn nghĩ bữa tiệc mừng của Trump là tuyệt vời, thì bạn cũng nên cân nhắc xem những gì đang diễn ra ở Moscow”.

Sau khi có kết quả kiểm phiếu và phần thắng thuộc về ông Donald Trump, điện Kremlin đã thay mặt Tổng thống Putin gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ.

Theo đó, ông Putin chúc mừng chiến thắng của tỉ phú Trump và bày tỏ sự tin tưởng rằng ông sẽ thành công hơn với vai trò mới.

Cũng ngay sau khi biết kết quả bỏ phiếu, Vyacheslav Novikov, một thành viên của ủy ban đối ngoại từ đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất nói trước Duma Quốc gia Nga: “3 phút trước, bà Hillary Clinton đã thừa nhận kết quả cuộc bầu cử, và chỉ vài giây trước, ông Trump bắt đầu bài phát biểu. Tôi chúc mừng tất cả mọi người vì điều đó”.

Ngoài ra, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga, Vladimir Zhirinovsky, cũng lên tiếng chúc mừng chiến thắng của ông Trump: “Chúng tôi hài lòng khi ứng viên xuất sắc hơn trong số hai ứng viên đại diện cho cử tri Mỹ đã giành chiến thắng”.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Donald Trump thường dành những lời khen ngợi dành cho nước Nga và cho nhà lãnh đạo Putin.

Ông Donald Trump đã công khai ca ngợi cho ông Putin và trong tháng 9, ông gọi Tổng thống Nga là “nhà lãnh đạo tốt hơn so với nhà lãnh đạo của chúng ta (Tổng thống Mỹ Barack Obama)”.

Và trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình, tỉ phú 70 tuổi nói rằng: “Tôi không biết Putin. Ông ấy nói những điều tốt đẹp về tôi. Nếu chúng tôi có quan hệ tốt với nhau, đó sẽ là điều tốt. Nếu Nga và Mỹ có quan hệ tốt với nhau và cùng tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo IS, đó cũng là điều tốt”.

Dù chưa thừa nhận nhưng truyền thông Mỹ cho rằng ông Trump có xu hướng “thân thiết” với ông Putin. Vì vậy, nhiều người ủng hộ ông Putin đã quyết định tổ chức bữa tiệc này để chúc mừng ứng viên đảng Cộng hòa.

Về phần mình, trong một cuộc họp báo hồi tháng 10, ông Putin đã chỉ trích bà Hillary Clinton, cho rằng bà có thái độ “hung hăng” với Nga.

Ông Putin nói: “Bà Clinton có thái độ rất hung hăng với đất nước chúng ta, với nước Nga. Trong khi đó, ông Trump lại kêu gọi sự hợp tác, ít nhất là trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu”.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.