Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
ĐBQH nói:Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống sẽ tạo một xung lực mới
Wednesday, November 9, 2016 6:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, việc nước Mỹ có một Tổng thống là doanh nhân đầu tiên có thể sẽ tạo một xung lực mới trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế toàn cầu và trong chính sách đối ngoại.

Cuộc bầu cử tại Mỹ đã khép lại, ông Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà trắng. Việc ông Donald Trump thắng cử đã khiến giá vàng thế giới tăng và nhiều dự đoán giá vàng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng cũng như tác động đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Đại biểu Nguyễn Đức Kiên.

Xung quanh luồng thông tin này, bên hành lang Quốc hội, trao đổi với báo giới, ĐBQH Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng: “Giá vàng chưa ảnh hưởng gì đến Việt Nam cho nên chúng ta không nên theo. Việc ông Trump đắc cử Tổng thống bên Mỹ có ảnh hưởng chứ ở Việt Nam đâu có ảnh hưởng đến giá vàng hay chứng khoán.

Theo luật của nước Mỹ, đến tháng 1/2017 ông Trump mới nhậm chức. Từ bây giờ đến thời điểm đó vẫn là ông Obama điều hành, có ai thay đổi đâu mà giá hôm nay đã thay đổi?”

Đại biểu Nguyễn Đức Kiên cũng khẳng định: “Giá vàng không phải là một chỉ số kinh tế quan trọng để đánh giá chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Chúng ta chỉ đánh giá nó khi Việt Nam đang nhập vàng hoặc là một quốc gia xuất khẩu vàng mới ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu”.

Nhìn nhận về những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Kiên cho rằng: “Luật pháp của nước Mỹ và thói quen của họ khác với tư duy của Việt Nam. Có thể chính sách tranh cử của họ khác, nhưng khi triển khai có thể lại được điều chỉnh. Cho nên chúng ta cũng không nên bình luận gì.

Việc người dân Mỹ bầu ông Donald Trump có nghĩa là họ muốn đời sống của họ được đi lên. Họ bầu chọn ông ấy họ sẽ có đủ tin cậy vào ông ấy. Cho nên chúng ta cần phải có thời gian xem sau 100 ngày cầm quyền ekip của ông D. Trump sẽ hoạt động như thế nào?

Trong vòng 4 tháng tới việc ông Trump đắc cử vẫn chưa liên quan đến kinh tế Việt Nam. Chúng ta hãy để cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách xem những điều mà ông ấy hứa như thế nào?

Có thể nói lần bầu cử này cử tri Mỹ đã không theo thông lệ các cuộc bầu cử trước đó chọn các nhà chính trị có kinh nghiệm mà chọn một người hoàn toàn mới lên nắm quyền một cường quốc về kinh tế”.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ĐBQH Vũ Tiến Lộc (Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng: “Bây giờ chưa thể nói được điều gì về việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình kinh tế toàn cầu và trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, việc nước Mỹ sẽ có một doanh nhân đắc cử Tổng thống có thể sẽ tạo lên xung lực mới trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế toàn cầu và trong chính sách đối ngoại”.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc cũng kỳ vọng, sau khi ông Donald Trump lên nhậm chức sẽ cùng với Quốc hội Mỹ sớm thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Hiệp định này sẽ có lợi cho nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Vũ Phương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.