Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhật Bản: ‘Vật thể lạ’ cháy sáng trên bầu trời sau trận động đất
Tuesday, November 22, 2016 1:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Đoạn video được một thiếu nữ Nhật ghi lại sau khi xảy trận động đất mạnh 7,3 độ, khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra ở Nhật Bản.


Vệt sáng lớn trên bầu trời Nhật Bản giống như “thiên thạch” đang bị đốt cháy. (Ảnh: Mirror)

Theo Mirror, một thiếu nữ Nhật đã quay lại được cảnh một vệt sáng lớn trên bầu trời giống như “thiên thạch” đang bị đốt cháy. Video được ghi lại sau khi trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra tại Nhật Bản.

Cô gái có tên Asuka, 16 tuổi, đã quay lại cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời Nhật Bản vào đêm 21/11 và đăng tải lên mạng xã hội twitter kèm dòng bình luận: “Đoạn phim này được tôi quay lại khi đã sẵn sàng để chết”.

“Tôi nghĩ đó là một thiên thạch vì trước đó vừa xảy ra một trận động đất. Nhưng có vẻ nó không phải là một thiên thạch”, cô gái nói thêm.

Video xuất hiện sau khi trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra khiến Tokyo rung chuyển. Một cảnh báo sóng thần đã được đưa ra sau trận động đất lúc 6h sáng (giờ địa phương) ngày 22/11 ngoài khơi bờ biển bờ biển Fukushima.

Theo viện khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS), trận động đất đã tấn công vào khu vực Namie, quận Futaba, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km dưới lòng đất.

Theo RT, trận động đất chạy dọc 67 km về phía đông bắc Iwaki, phía nam vùng ven biển Hamadori thuộc tỉnh Fukushima.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sóng thần đến nhiều vùng ven biển bắc Thái Bình Dương, khuyến cáo người dân di tản đến nơi an toàn hơn như các vùng đất cao hoặc các tòa nhà kiên cố.

Sau khi trận động đất xảy ra ngoài khơi bờ biển Fukushima ở độ sâu khoảng 6 dặm, một cơn sóng thần lên đến 1,4 mét đã được nhìn thấy xung quanh Sendai, cách Fukushima khoảng 45 dặm về phía bắc.

Một đoạn video ngắn đã được quay lại và đăng tải lên twitter bởi một người đàn ông ở Tagajo, một thành phố gần đó.

Một phát ngôn viên của điện lực Tokyo cho biết hệ thống làm mát cho bể chứa nhiên liệu hạt nhân cho các lò phản ứng tại nhà máy Fukushima Daini đã ngừng hoạt động vì trận động đất, tuy nhiên đã được khởi động lại ngay sau đó.

Không có thiệt hại khác được ghi nhận tại bất kỳ các nhà máy điện nào ở Nhật Bản, mặc dù một số khu vực đã bị mất điện.

Tập đoàn Tohoku Electric Power cho biết không có thiệt hại nào tại nhà máy hạt nhân Onagawa, trong khi đó hãng tin Kyodo đăng tải không có gì bất thường diễn ra tại nhà máy hạt nhân Tokai Daini ở quận Ibaraki.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.