Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đức cảnh báo nguy cơ Nga ‘can thiệp’ bầu cử năm 2017
Thursday, December 1, 2016 14:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Giám đốc tình báo Đức cảnh báo tin tặc Nga có thể sẽ can dự vào cuộc bầu cử năm tới tại nước này.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sueddeutsche Zeitung (Đức) cuối tháng 11, người đứng đầu cơ quan Tình báo nước ngoài của Đức Bruno Kahl khẳng định, có nhiều dấu hiệu cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Ông Bruno Kahl, người đứng đầu cơ quan Tình báo nước ngoài của Đức khẳng định, có bằng chứng cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Chúng tôi có chứng cứ cho thấy Nga đứng sau các vụ tấn công mạng làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ và gây ra sự bất ổn chính trị. Những kẻ tấn công muốn can thiệp vào tiến trình dân chủ, bất kể việc đó có lợi cho ai. Nhưng châu Âu, đặc biệt là Đức sẽ tập trung vào sự phá hoại này”, ông Kahl cho hay.

Không những vậy, trong bài phát biểu trước báo giới ngày 30/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra ám chỉ mối đe dọa từ các tin tặc Nga. Khi gần 1 triệu khách hàng dùng internet của tập đoàn viễn thông Deutsche Telecom đã bị lỗi kết nối ngày 28/11. Cơ quan bảo mật thông tin Đức gọi đây là một “vụ tấn công mạng”.

Hiện giới chức Đức vẫn chưa xác định rõ ai thật sự đứng sau vụ tấn công mạng của Deutsche Telekom, nhưng một số nguồn tin địa phương dẫn lời các quan chức an ninh Đức (giấu tên) tiết lộ, vụ tấn công mạng này có liên quan đến Nga.

Hồi đầu tháng 11, người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) cũng cảnh báo, Nga có thể đang âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử tại Đức vào năm 2017 bằng cách đưa ra thông tin sai lệch. Thời gian qua, Quốc hội Đức nhiều lần hứng chịu những cuộc tấn công mạng từ các tin tặc nước ngoài.

Theo Reuters, bà Merkel là người sẽ tham gia vào cuộc chạy đua Thủ tướng Đức nhiệm kì thứ 4 vào năm 2017. Bà là người có quan điểm khá cứng rắn với Nga. Bà là một trong những thành viên EU luôn lên án mạnh mẽ những hoạt động của Nga.

Trước đó, chính phủ Mỹ nhiều lần công khai cáo buộc Nga tiến hành những đợt tấn công mạng nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9/11.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.