Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Căn cứ IS ở Deir Ezzor bị phá hủy, nhiều tay súng bị diệt
Tuesday, January 17, 2017 0:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Syria đã nhắm mục tiêu tấn công một căn cứ lớn của IS ở phía đông, đông nam Deir Ezzor, phá hủy căn cứ này và diệt hàng loạt tay súng.


Binh sĩ quân đội Syria tại thành phố Deir Ezzor. (Ảnh: FARS News)

Các đơn vị quân đội Syria đã nhắm mục tiêu khu vực tập trung của IS gần một nhà máy chế biến đồ hộp tại thị trấn al-Mayadeen ở phía đông nam Deir Ezzor, phá hủy hàng loạt căn cứ tại đây và diệt 18 phần tử khủng bố.

Một căn cứ khác của lực lượng Hasaba thuộc IS trong khu phố al-Labod tại thị trấn Mohassan phía đông thành phố Deir Ezzor cũng bị quân đội chính phủ tấn công dữ dội, nhiều tay súng được xác định có quốc tịch Tunisia đã bị tiêu diệt và nhiều tên khác bị thương.

Ba phòng tuyến khác của IS gần thành phố Deir Ezzor và núi Tharda, là một kho lưu trữ vũ khí và đạn dược lớn cũng bị các lực lượng chính phủ tập kích trong các cuộc giao tranh diễn ra vừa qua.

Không dừng lại ở đó, hỏa lực tấn công của quân đội Syria tiếp tục lan rộng sang các trung tâm đóng quân của IS gần Panorama, cầu Raqqa, mỏ dầu Teyam, lamgf Kabajeb, Hosseiniyeh, Janineh, Baqaliyeh và căn cứ không quân Deir Ezzor. Ngoài hàng loạt tay súng khủng bố bị tiêu diệt và làm bị thương, một đoàn xe vận tải lớn của chúng đã bị tiêu hủy.

Các báo cáo trước đó cũng cho biết IS đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề về binh lực và trang thiết bị vũ khí trong vòng tấn công thứ 3 thuộc chiến dịch quy mô lớn của nhà nước Hồi giáo tự xưng nhắm vào phòng tuyến của quân đội Syria trên khắp các địa bàn tỉnh Deir Ezzor.

Khủng bố IS đã đánh vào các vị trí của quân đội Syria lần thứ 3 với hàng trăm tay súng và vũ khí hạng nặng nhằm tiếp cận sân bay Deir Ezzor và nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, các binh sĩ chính phủ đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công này.

Trong diễn biến mới nhất, cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội Syria và các tay súng IS đang diễn ra ở gần căn cứ không quân thành phố Deir Ezzor và cao điểm núi al-Thardah.

Nguồn tin quân sự cho biết 2 nhóm tấn công của IS cùng nhiều trang thiết bị vũ khí đã bị phá hủy hoàn toàn, gần 100 tay súng đã bị tiêu diệt trong giao tranh xảy ra vào đêm ngày 15 rạng sáng ngày 16/01/2017.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.