Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Quân đội Syria thu giữ một xe bom tự sát của IS ở đông Aleppo
Wednesday, February 1, 2017 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một xe bom tự sát của IS đã bị quân đội Syria chiếm giữ sau khi phá hủy thành công động cơ xe và tiêu diệt tài xế khi tên này bỏ chạy.


Xe bom tự sát của khủng bố IS bị quân đội Syria thu giữ tại đông Aleppo.

Theo các kênh thông tin ủng hộ chính phủ Syria được Arab Source đăng tải, IS đã cố gắng lao xe bom tự sát (VBIED) nhắm vào vị trí của quân đội Syria tại Tel Maksour, phía bắc căn cứ không quân Kuweires.

Khi chiếc xe bom của khủng bố tiếp cận khu vực, các binh sĩ Syria đã nổ súng bắn vào nó khiến hỏng động cơ và chiếc xe đã dừng lại sau đó. Tài xế lái xe đã bỏ chạy khi không thực hiện được vụ nổ bom và đã bị tiêu diệt.

Vụ đánh bom bằng xe ô tô thất bại nói trên chỉ là một trong hàng chục cuộc tấn công cảm tử của khủng bố IS triển khai sau khi các lực lượng vũ trang Syria phát động cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo vào tháng 01/2017.

Việc sử dụng xe bom như một vũ khí trọng yếu trên chiến trường của IS là một phần trong chiến thuật chiến đấu với quân chính phủ. Các xe bom tự chế VBIED phát nổ sẽ phá vỡ tuyến phòng thủ của đối phương và mở đường tấn công thuận lợi vào sâu trong khu vực, hoặc gây tổn thất nặng nề trong phạm vi bom nổ.

Sức công phá mạnh của xe bom VBIED cũng là sự bù đắp cho những thiếu hụt về phương diện hỏa lực của khủng bố khi không có pháo binh hạng nặng hay những hỗ trợ từ trên không.

Tuy nhiên, một vụ đánh bom xe cảm tử rất khó đạt được kết quả khi nó có thể bị chặn đứng từ xa bằng nhiều cách. Trong thời gian gần đây, các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đã có nhiều phương án tác chiến hiệu quả có thể phát hiện và tiêu diệt được các xe bom cảm tử khi nó đang ở rất xa với hỏa lực của xe tăng, pháo binh và tên lửa chống tăng (ATGM).

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.