Profile image
Tác giả: Tuấn Nguyến
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
7 lý do bảo hiểm nhân thọ cần cho cuộc sống của bạn
Wednesday, October 10, 2018 2:20
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bảo hiểm nhân thọ hiện nay tại các quốc gia phát triển trên thế giới và Việt Nam được đánh giá khá cao. Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, mức sống của người dân cũng cao hơn, và nhu cầu bảo vệ quyền lợi về tài khoản cũng như sức khỏe đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy tại sao bảo hiểm nhân thọ lại đang được nhiều người dân các nước phát triển quan tâm, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

7 lý do bảo hiểm nhân thọ cần cho cuộc sống của bạn
 

1. Hình thức gửi tiệt kiệm ít rủi ro

Chúng ta có thể thấy được rằng nhiều gia đình làm ăn khá giả thường mang tiền đi gửi ngân hang. Vì với họ nghĩ rằng việc gửi ngân hang sẽ được an toàn hơn, không lo bị trộm cướp mà hằng tháng lại được them tiền lãi. Bởi vậy ít ai nghĩ rằng có thể gửi tiết kiệm bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bạn đi gửi ngân hàng thì một ngày nào đó bạn cũng rút tiền đó ra sử dụng, số tiền gửi dần ít đi thì khoản lợi nhuận cũng dần ít theo nó. Bạn muốn mua một chiếc điện thoại, một chiếc xe hơi để bắt theo kịp với xu thế bây giờ, nhưng bạn nghĩ xem nó có cần thiết cho bạn hay không. Bởi vậy việc gửi ngân hàng có thể an toàn với những tên trộm nhưng chưa chắc là nó an toàn so với bạn.

Tuy nhiên sử dụng tiền dư để đi mua bảo hiểm nhân thọ lại “an toàn và ổn định” hơn, bởi bạn sẽ được tiết kiệm một cách có kỷ luật để áp dụng hưởng các chế độ thưởng đặc biệt khác. Hơn thế nữa, ngoài lãi suất đảm bảo bạn được nhận, bạn còn được bảo vệ về sức khỏe cũng như những rủi ro không mong muốn nếu như mình gặp phải.

2. Bạn không có quá nhiều tiền

Bạn không có một cục tiền để có thể gửi ngân hàng và hưởng lãi suất, tuy nhiên bạn vẫn muốn tiết kiệm từng khoản nhỏ, tích tiểu thành đại để có thể sử dụng cho mục đích lớn sau này … Lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất lúc này là mua bảo hiểm nhân thọ.
Hiện tại có rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với kinh tế của từng đối tượng từng hộ gia đình. Bạn có thể trích ra từ 5 đến 10% số lương hàng tháng để đóng bảo hiểm. Những số tiền nhỏ bạn đóng bảo hiểm hàng tháng sẽ dần dần nhiều lên sau nhiều năm tham gia đóng bảo hiểm.

3. Được chi trả tiền viện phí

Những tai nạn đơn giản thì tiền viện phí bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu không may bạn mắc phải những căn bệnh nan y, phải liên tục nằm viện và điều trị trong một thời gian dài, tiện viện phí lúc này không phải là con số nhỏ nữa. Bạn có thể phải mất hàng trăm triệu động chỉ để chi trả tiền viện phí trong đấy chưa tính đến sinh hoạt phí hàng tháng.

Đối với những người có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì tiền viện phí sẽ được công ty bảo hiểm hoàn toàn chi trả. Bởi vậy nếu không may phải nằm viện thì người thân của bạn cũng không phải lo về vấn đề tiền viện phí và giảm bớt đi những khó khăn trong kinh tế.

4. Chăm sóc cho tương lai của người trong gia đình

Bạn muốn được báo hiếu chăm lo cho sức khỏe của bố mẹ lúc về già. Bạn muốn tương lai con mình sau này được hỗ trợ đầy đủ mà không cần phải lo lắng thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Lúc này BHNT sẽ là người giúp bạn. 

5. Bạn có tiền lương hưu khi về già

Nếu bạn không phải là công viên chức nhà nước, bạn đang làm việc mà công ty không đóng bảo hiểm hoặc bạn không có thể đóng bảo hiểm đến 20 năm. Vậy lúc về già bạn sẽ dựa vào đâu để sống khi tiền tích góp không đủ để trang trải và chi tiêu sinh hoạt cho gia đình? Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp và tham gia. Về già bạn đã có một khoản tiền “lương” đủ hoặc thừa để chi trả cho cuộc sống gia đình. 

6. Đảm bảo cuộc sống và tương lai cho con cái

Bạn muốn tương lai con em luôn được đảm bảo. Hãy suy nghĩ về chuyện ngày đầu đi học bạn sẽ chuẩn bị cho mình mình mấy cây viết.

7. Thay thế bạn chăm sóc người yêu thương

Bạn là người trụ cột trong gia đình, vợ và các con phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu nhập của các bạn. Vậy nếu như bạn không may gặp tai nạn và bị thương tật mất khả năng lao động hoặc xấu hơn là mất đi thì vợ con của bạn sẽ dựa vào đâu để sinh sống. Lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ là nơi mà vợ và các con bạn sẽ được dựa vào. Bời vào thời điểm này, thì khoản tiền bạn mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi cho bạn theo đúng như hợp đồng ban đầu mà bạn đã đăng ký mua. Hơn thế nữa khoản tiền giải quyết quyền lợi này sẽ cao hơn mức bạn tham gia gấp nhiều lần.

Qua 7 lý do nêu trên bạn có thể thấy được, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết cho bạn cũng như gia đình bạn. Càng tham gia sớm bao nhiêu thì sớm một ngày gia đình bạn được bảo vệ. Và đặc biệt tham gia càng sớm thì phí bảo hiểm càng rẻ. Vì thế hãy thể hiện sự yêu thương cho gia đình bạn ngay bây giờ.

Bảo hiểm nhân thọ Generali
Hotline tư vấn 24/7: 0984.311.311

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.