Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hướng dẫn chọn cây phong thủy cho bản thân bạn
Monday, October 8, 2018 4:14
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cuộc sống tiên tiến và xô bồ, con người có khuynh hướng tìm về với thiên nhiên cây cỏ. Việc trên bàn làm việc, trong ngôi nhà, trong phòng khách hay không gian phòng ngủ có sự hiện diện của mảng xanh phần nào khiến cho ko gian phát triển thành nhẹ nhàng, tươi mát hơn, khiến tâm trạng con người trở thành thanh thản, bớt gay cấn hơn.
không chỉ những thế, nếu đấy là một chậu cây giống như “bùa hộ mệnh”, giúp giữ vững và mang lại may mắn cho người sở hữu thì còn lý tưởng hơn thế nữa.

1. Ý nghĩa, vai trò của cây cảnh để bàn

Đối với các người chọn trồng cây cảnh trên bàn vì sở thích riêng, thứ nhất, sẽ giúp thỏa mãn niềm thích thú, suy nghĩ thường dễ chịu và thanh thản hơn khi thường ngày được ngắm và coi ngó một chậu cây mình thích. cùng với đó, chậu cây cảnh cũng khiến cho ko gian công tác xanh hơn và thư thái hơn.

Song song với đó, còn có các cây cảnh đề bàn làm việc có thế mạnh – vượt trội loại bỏ ko khí, hút bụi mốc hay xua đuổi sâu bọ, muỗi…
Đối với những người chọn cây cảnh đề bàn làm việc theo phong thủy, thì các cây này sẽ giúp trấn an suy nghĩ, tư tưởng vững vàng hơn. tùy vào người có độ tuổi, con giáp, vận mệnh khác nhau sẽ có nhiều cây cảnh phù hợp, ví dụ giống tuổi Tý thì chọn cây Kim Tiền, tuổi Ngọ thì chọn cây Trầu Bà hay tuổi Hợi thì chọn cây Mạt Hương,…
Thường cây phong thủy sẽ giúp giữ vững gia chủ khỏi các điều ko hay, giúp cuốn hút tài lộc, may mắn, dẫn đến công việc, tình yêu và đời sống gặp các điều tốt đẹp hơn.

2. Cách chọn cây cảnh để trên bàn phù hợp

Để chọn lựa được cho mình cây cảnh để bàn phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố, ví dụ như màu sắc, kích cỡ của căn phòng và cả về trở lực phong thủy. khi ấy mới sẽ có khả năng tiếp tục tính đến nhiều y/tố chọn cây cảnh khác.
- Quan tâm đến màu sắc của cây cảnh: nhiều người thích có một căn phòng ấm áp, mang vẻ sang trọng, cao sang thì có thể chọn những cây cảnh có màu đỏ, cam hay vàng. Còn nếu muốn tạo vẻ thanh vắng và mở rộng ko gian thì chọn màu lục, màu màu trắng.
- Chú ý đến kích tấc của cây cảnh: Nếu muốn mang tới cảm giác dễ chịu cho bản thân, ko quá rối mắt và bí bách thì nên chọn nhiều mẫu cây nhỏ, tạo cảm giác thấy dễ nhìn, vừa tiện tặn ko gian, không chiếm chỗ của nhiều đồ vật khác.
- Về tạo hình: giảm bớt chọn các cây đơn giản, ko chọn cây có kích thước quá kỳ lạ hay trắc trở dị dạng.
- Về tổng số lượng: thông thường chỉ nên đặt 1 – 2 chậu là đủ, nếu đặt trên bàn quá các, vừa ko có tổng diện tích để làm việc, vừa rối mắt và khiến cho căn phòng trở nên chật cứng hơn.
- Theo không gian đặt cây: Nếu muốn đặt cây cảnh đề bàn làm việc trong không gian phòng khách thì nên chọn nhiều chiếc cây có mầm xanh ngát, có ý nghĩa tài phúc, phú quý, đem tới may mắn cho gia đình như Cau Phú Quý, Ngọc Ngân, Tùng Phú Quý,…Nếu đặt tại phòng làm việc thì có thể có khả năng tùy thuộc cá tính của mỗi người.
- Theo ý nghĩa của những dòng cây: giống như cây May Mắn sẽ giúp mang đến may mắn, cây Trạng Nguyên sẽ đem tới sự thành công, thành đạt cho chủ nhân hay sen đá, Lộc Nhung là những tượng trưng cho tình thân yêu,…

3. Các dòng cây cảnh đẹp để bàn

Thị trường cây cảnh hiện thời rất là đa dạng với nhiều Loại xe, giống như cây dị biệt nên để chọn lựa được một cái cây cảnh để trên bàn bằng lòng ko khó. ngay sau đây là một số đóng góp ý kiến về các dòng cây cảnh ý nghĩa được đa số mọi người ham thích:
- Cây kim ngân: Kim ngân còn có ý tức là tiền vàng nên đặt nó trên bàn sẽ giúp mang tới nhiều may mắn, tiền của.
- Cây kim tiền: Đây là một loại cây phú quý, phát tài phát lộc với thế mạnh sinh sôi và nhánh cây không chỉ những phát triển.
Cây đại đế vương: Thuộc họ trầu bà, cây đại đế vương dấu hiệu được sự oai quyền, vương giả và sức mạnh lãnh đạo giống tên của nó. cùng lúc đó, cái cây này cũng giúp xua đuổi ma tà, chướng khí, mang tới sự vô lo vô nghĩ cho người trồng.
- Cây phú quý: không những giúp mang lại sự giàu có, phú quý, giống cây này còn có ưu điểm giảm trừ không khí, thanh trừ ô nhiễm khói bụi, khiến cho môi trường sống sạch sẽ hơn.
- Cây ngọc ngân: Có phần lớn mọi người tin rằng, đặt một chậu cây ngọc ngân trên bàn làm việc của mình thì sẽ có khá nhiều bổng lộc, công việc lưu loát hơn.
- Cây may mắn: Thường cây may mắn được trồng trong chậu sứ, ngay chân có thảm cỏ xanh còn trên cây thường có 03 hoặc 5 quả. Cây biểu tượng cho sự giàu sang, mang phú khí đến cho căn hộ chung cư, phòng làm việc.
- Cây đa búp đỏ: Cây có nơi sản xuất từ Ấn Độ, du nhập vào việt nam và được người chơi cây cảnh ưa thích. Cây đa búp đỏ có ưu điểm hút bụi và các khí độc giống như carbon monoxide, hydrogen fluoride,… trong không khí. Đây còn là tượng trưng của sự trường tồn, sức sống bền bỉ, che chở, mang lại sự an bình cho gia đình.

4. Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Đa số các cây phong thủy đều dễ trồng, dễ săn sóc, có năng lượng sống tốt cũng tương tự như tiềm lực thích ứng cao với môi trường trong ngôi nhà, phòng công tác. Song, đã lựa chọn lựa được một loại cây cảnh đẹp, hài lòng và có ý nghĩa – giá trị phong thủy thì cần biết cách trông nom để nó sống lâu và duy trì được nét đẹp mãi.
- Nên để chậu cây ở bên trong nơi làm việc có ánh sáng, đặt sắp cửa, ban công hoặc dưới ánh đèn thì cây sẽ tươi tốt hơn.
- thường xuyên khám soát độ ẩm của đất trong chậu để kịp thời tưới nước cho cây.
- thường xuyên vệ sinh chậu và chỗ để cây cảnh sạch sẽ, giảm trừ các lá vàng úa để ko làm ảnh hường đến những lá khác và tránh làm mất thẩm mỹ.
- Theo dõi xem chậu cây cảnh để bàn có bị sâu bệnh hại gì ko và xử lý kịp thời.
- Nếu bạn đang trồng một cây thủy sinh thì nên thay nước mỗi tuần một lần và cọ bình cho sạch sẽ.
- cùng thời điểm đó, thường xuyên di chuyển vị trí đặt chậu cây để đổi không khí, giúp cho cây tránh được một số hoàn cảnh bị héo, vàng úa.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.