Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga công bố xe tăng T-90M mới với nhiều cải tiến mạnh mẽ
Tuesday, January 17, 2017 6:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nga đã công bố phiên bản mới của xe tăng T-90 được cho là nhiều đổi mới hơn so với T-90A đang được quân đội Nga sử dụng.

Theo Defense Blog, Nga đã công bố phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, được gọi là T-90M, thông tin này được công bố bởi chuyên gia quân sự Nga Alexei Khlopotov.

T-90M là phiên bản hiện đại hóa của mẫu xe tăng chủ lực của quân đội Nga. Mẫu tăng nâng cấp sẽ thay thế xe tăng T-90 và T-90A đang phục vụ trong biên chế lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Xe tăng T-90M vừa được Nga công bố. (Ảnh: Defense Blog)

“Chúng tôi có khoảng 400 xe tăng, sản xuất từ đầu những năm 2000, đến nay đã hơn 15 năm tuổi và chúng cần được nâng cấp. Do đó, chúng tôi đang xem xét các vấn đề hiện đại hóa hạm đội xe tăng”, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov cho biết tại RAE-2015 tổ chức ở Nizhny Tagil.

Xe tăng T-90M vẫn sử dụng pháo nòng trơn 2A46M5 với khả năng bắn các loại đạn giảm thanh xuyên động năng (APFSDS), nổ mảnh (HEF), nổ lõm (HEAT) và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Tổ lái 3 người bao gồm lái xe, pháo thủ và trưởng xe.

T-90M dự kiến được trang bị hệ thống bám bắt mục tiêu tự động và máy tính điều khiển hỏa lực mạnh hơn trước. Xe sử dụng mẫu động cơ mới, công suất 1.300 mã lực. Khối lượng dự kiến của T-90M là 50 tấn, nặng hơn 2 tấn so với T-90MS và 3,5 tấn so với T-90A.

Xe tăng T-90M trang bị lớp áo giáp composite mới cùng các mô đun giáp phản ứng nổ Relikt tích hợp thay cho giáp Kontakt-5 trong các phiên bản trước. Mặt trước tháp pháo còn trang bị thêm một lớp giáp lồng để chặn đầu đạn HEAT, tăng hiệu quả chống các loại đầu đạn kép của RPG-29 hay tên lửa chống tăng TOW-2A.

Ngoài ra, T-90M còn được trang bị hệ thống Shtora-1, giúp giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công bởi các vũ khí dẫn đường và hướng dẫn bán tự động. Xe tăng có trang bị hệ thống chữa cháy tự động như các mẫu tăng khác.

Việc Bộ Quốc phòng Nga quyết định nâng cấp xe tăng T-90 là dấu hiệu cho thấy xe tăng mới T-14 Armata chưa thể trở thành chủ lực chiến đấu trong lực lượng xe tăng Nga trong tương lai gần.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.