Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trước ngày nhậm chức, Tổng thống đắc cử Donald Trump lại bị kiện
Wednesday, January 18, 2017 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Cựu thí sinh chương trình thực tế đã cáo buộc Tổng thống đắc cử Mỹ và đệ đơn kiện ông Trump về tội xúc phạm danh dự.

Theo The Guardian (Anh), Summer Zervos, người từng cáo buộc Tổng thống đắc cử Donald Trump tấn công tình dục năm 2007 đã tuyên bố “ông chủ” tương lai của Nhà Trắng đã nói dối với cả nước Mỹ về hành vi của ông.

Summer Zervos, người từng cáo buộc Tổng thống đắc cử Donald Trump tấn công tình dục năm 2007.

Theo đơn kiện mà bà Zervos công bố trong cuộc họp báo ngày 17/1, bà đã “tố” ông trùm bất động sản là một “kẻ nói dối và ghét phụ nữ”, “hạ thấp nhân phẩm và bôi nhọ” bà.

“Tôi muốn ông Trump biết rằng, tôi sẽ không bỏ cuộc chừng nào ông ấy không rút lại tuyên bố như tôi yêu cầu. Ông ấy đã khiến tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiện ông ấy ra tòa để chứng minh cho danh dự của mình”, bà Zervos nói với các phóng viên.

Theo lời bà Zervos, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã “xúc phạm” bà khi không thừa nhận những lời cáo buộc liên quan đến việc ông từng có hành vi tấn công tình dục. Đồng thời, cựu thí sinh chương trình thực tế cũng không chấp nhận việc ông Trump “phản pháo” lại các cáo buộc trên, “tố” ngược lại những người phụ nữ cáo buộc ông là “tự nghĩ ra các câu chuyện không có thật”.

Bà Zervos năm ngoái đã yêu cầu tỉ phú New York phải rút lại những tuyên bố trên, song ông Trump không thực hiện theo yêu cầu này.

Allred, một luật sư chuyên đấu tranh cho quyền phụ nữ trích dẫn ví dụ, năm 1994 cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị người phụ nữ có tên là Paula Jones, nhân viên từng làm việc cho chính quyền bang Arkansas kiện vì tội quấy rối tình dục. Tổng thống Mỹ khi đó đã giải quyết vụ việc bằng khoản tiền 850.000 USD và từ chối nhận tội.

Ông Allred cũng thông tin thêm, vào ngày thứ Bảy (21/1), sau ngày ông Trump nhậm chức, cô Zervos sẽ tham gia diễn hành cùng với nhiều phụ nữ khác tại Washington để đấu tranh giành công lý cho mình.

Summer Zervos là một trong số những phụ nữ đã công khai cáo buộc tỉ phú Trump tấn công tình dục khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016. Bà là cựu thí sinh của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice (Người tập sự), chương trình gắn liền với tên tuổi của ông Trump khi ông còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Trong lần cáo buộc năm ngoái, bà Zervos cho biết ông Trump đã cố tình sàm sỡ bà trong một cuộc họp để trao đổi về các cơ hội việc làm tại khách sạn Beverly Hills ở Los Angeles.

Về phần mình, ông Trump phủ nhận cáo buộc này, khẳng định đây là những lời “dối trá và nực cười”, đồng thời dọa sẽ khởi kiện những người tố cáo ông. Tuy nhiên, đến giờ ông cũng không đệ bất kỳ đơn kiện nào ra tòa.

Vụ lùm xùm trên diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang gấp rút chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.