Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chỉ huy thân cận của thủ lĩnh IS Abu Al-Baghdadi bị diệt ở Aleppo
Thursday, February 2, 2017 0:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một trong những chỉ huy cấp cao của khủng bố IS có quan hệ thân cận với thủ lĩnh Abu Bark al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong không kích ở phía đông tỉnh Aleppo.

Theo FARS News, các máy bay chiến đấu Syria đã nhắm mục tiêu tấn công vào vị trí của khủng bố IS trong khu vực Qasr al-Baraj thuộc vùng nông thôn ngoại vi thị trấn al-Bab, phá hủy một căn cứ khủng bố và tiêu diệt ít nhất 11 tay súng.

Trong số các tay súng IS bị tiêu diệt có al-Muthana al-Hajj, còn được gọi là al-Muthana al-Haras, là một chỉ huy cấp cao của Jaish al-Khalifeh – lực lượng đặc biệt của IS nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của thủ lĩnh khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi.

Ảnh: FARS News

Muthana al-Hajj được cho là một trong những thành viên đáng tin cậy nhất trực tiếp dưới quyền thủ lĩnh IS Baghdadi.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Syria cũng tấn công vào nhiều nhóm tay súng IS khi các nhóm này di chuyển từ Raqqa đến các phần phía đông tỉnh Aleppo vào hôm thứ ba 31/01. Cuộc tấn công đã phá hủy nhiều xe cơ giới, tiêu diệt hàng loạt phần tử khủng bố trong đó có cả những chỉ huy tiểu đoàn.

Cụ thể, các binh sĩ Syria đã tấn công vào các đoàn xe khủng bố khi chúng di chuyển trên tuyến đường Raqqa – Maskanah và hướng tới Deir Hafer, thị trấn nằm trên vị trí song song với căn cứ không quân Kuweires ở đông Aleppo.

Trên tuyến đường nối từ thị trấn Maskanah đến Rasm al-Imam, các máy bay Syria và trực thăng chiến đấu đã tập kích IS và tiêu diệt nhiều kẻ đánh bom tự sát và tay súng tấn công, trong đó có hai chỉ huy cao cấp tên Abu Ma’ad và Abu Manif al-Jazrawi.

Ba xe quân sự của khủng bố IS tại thị trấn Um al-Mari cũng bị phá hủy trong một cuộc tấn công của quân đội Syria, hàng chục tay súng đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đồng thời, lực lượng pháo binh và tên lửa thuộc quân đội chính phủ nhắm mục tiêu vào phòng tuyến của IS tại Rasm al-Harmal, gây ra nhiều tổn thất nặng nề cả về binh lực lẫn trang thiết bị vũ khí của khủng bố trong khu vực.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.