Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tỷ phú Nga làm từ thiện toàn bộ tài sản trị giá 14,2 tỷ USD
Monday, May 23, 2016 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tỷ phú người Nga Mikhail Fridman đã tuyên bố sẽ giành toàn bộ số tài sản của mình để làm từ thiện.


  Tỷ phú Nga làm từ thiện toàn bộ tài sản trị giá 14,2 tỷ USD - Ảnh 1

Tỷ phú Mikhail Fridman hào phóng quyên góp toàn bộ tài sản.

Tỷ phú giàu thứ hai tại Nga Mikhail Fridman cho biết sẽ chuyển toàn bộ tài sản của mình, trị giá 14,2 tỷ USD theo ước tính của Forbes, để làm từ thiện và không đưa tên con cái vào di chúc.

Ông Mikhail Fridman cho biết: “Tôi không thích phô trương, nhưng tôi khẳng định tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền của mình để làm từ thiện. Tôi không có kế hoạch để số tiền đó cho các con thừa kế”.

Theo Fridman, cho người trẻ tuổi số tiền lớn có thể hủy hoại cuộc đời của họ. Ông còn cho hay ông không muốn con mình tham gia vào hoạt động kinh doanh của hãng Alfa Group do ông lãnh đạo và muốn họ tự kiếm tiền nuôi sống bản thân.

Trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, Mikhail Fridman đang được xếp hạng thứ 63.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft và cũng thường xuyên được xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới với số tài sản hiện tại khoảng 80 tỷ USD có ba người con: Jennifer, Rory và Phoebe. Thế nhưng, ông đã cam kết sẽ hiến tặng gần như toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện.

Tương tự tỷ phú Bill Gates, Warrant Buffet, cổ đông lớn nhất kiêm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway cũng đã hơn một lần tuyên bố 3 người con của ông sẽ không nhận được nhiều từ số tài sản khổng lồ khi ông qua đời. Ông luôn quan niệm chỉ cho con của mình những bài học về giá trị cuộc sống chứ không phải là một sấp giấy bạc. Một số nguồn tin cho biết, ông sẽ giành 85% trong tổng số tài sản để làm từ thiện.

Kiều Hương (T.H)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.