Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Pháo phản lực Nga có thêm lều vải đặc biệt, tàng hình trước vệ tinh
Wednesday, January 18, 2017 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Quân đội Nga sẽ trang bị cho các pháo phản lực BM-30 Smerch và BM-27 Uragan loại lều vải đặc biệt giúp tàng hình trước vệ tinh và radar của đối phương.


Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, 8 chiếc lều vải bạt có trang bị hệ thống thông gió, chống cháy nổ, cấp điện và sưởi ấm sẽ được triển khai cho lữ đoàn tên lửa số 338 thuộc quân khu miền đông đồn trú tại Ussuriisk. Lữ đoàn 338 hiện được trang bị 18 hệ thống tên lửa BM-27 Uragan.

Hiện này trong lực lượng vũ trang Nga đang có khoảng 200 khẩu pháo phản lực BM-30 Smerch 220 mm và hơn 100 pháo BM-27 Uragan 300 mm. Theo các quan chức Bộ Quốc phòng, một số lữ đoàn có trang bị các tổ hợp pháo phản lực sẽ được triển khai nâng cấp loại lều bạt “vô hình” này trong năm 2017.

Lều được dựng trên khung thép, lớp vải bọc mang họa tiết rằn ri để che giấu hình dạng thật sự và hòa lẫn vào môi trường xung quanh. Vật liệu chế tạo có khả năng che giấu tín hiệu hồng ngoại khiến máy bay không người lái, máy bay do thám hay vệ tinh không thể phát hiện.

Nó cũng có thể chống chịu được trước các trận mưa lớn hay thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ xuống âm 50 độ, cũng như các trận động đất mạnh 6 độ richter. Mỗi lều “vô hình” có chiều dài 100 mét, rộng 24 mét và cao 5 mét. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng chỉ mất vài giờ để hoàn thành việc dựng bộ lều.

Mỗi lều có một hệ thống cấp điện riêng, thông gió và sưởi ấm cũng như các bình chữa cháy được trang bị sẵn.

Lều “vô hình” cho các tổ hợp pháo phản lực đang được Nga thử nghiệm. (Ảnh:Livejournal)

Theo chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tờ Arsenal Otechestva của Nga nhận định: “Hiện nay quân đội Nga chỉ chứa khí tài quân sự trong các thùng chứa hay đơn giản là để ngoài trời. Xe tăng và xe bọc thép có thể dễ dàng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt tuy nhiên với các hệ thống Smerch và Uragan, hư hỏng có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Ông Murakhovsky nói thêm rằng các khí tài quân sự khi để ngoài trời cũng sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu cho tình báo do thám của đối phương. “Hình ảnh những phương tiện chiến đấu bị phát hiện sẽ cho thấy số lượng chính xác các thiết bị vũ khí trong khu vực. Những tổ hợp pháo phản lực và tên lửa đạn đạo như Iskander, Smerch và Uragan là mục tiêu quan tâm đặc biệt của đối phương”, ông Murakhovsky nói thêm.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.