Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Houthi đánh bom liều chết chiến hạm Arab Saudi vì giống tàu chiến Mỹ
Thursday, February 2, 2017 6:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Theo Lầu Năm Góc nhận định, có thể phiến quân Houthi tấn công tàu chiến của Arab Saudi vì tưởng đó là chiến hạm Mỹ.


Ảnh: RT

Theo RT đăng tải, ít nhất 2 thủy thủ đã thiệt mạng khi một tàu chiến của Arab Saudi bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Yemen. Theo báo cáo của quân đội Arab Saudi, tàu chiến nước này bị tấn công bởi một chiếc xuồng đánh bom liều chết. Tuy nhiên phiến quân Houthi tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa chống tàu.

Chiến hạm của hải quân Arab Saudi được cho là một trong số 4 tàu khu trục lớp Al Madinah, vụ tấn công xảy ra ở gần thành phố cảng Hodeida, cách thủ đô Sana’a của Yemen 150 km về phía tây nam.

Theo cánh truyền thông ủng hộ chính phủ, tàu khu trục của Arab Saudi đã bị “tấn công khủng bố” bởi 3 chiếc xuồng đánh bom liều chết. Hai chiếc xuồng đã bị tiêu diệt trong khi đó chiếc thứ 3 đã lao trúng vào phần gần đuôi tàu và gây ra một vụ hỏa hoạn khiến 2 thủy thủ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Theo Sputnik, các chuyên gia quân sự của Lầu Năm Góc nhận định có thể phiến quân Houthi tưởng rằng tàu chiến Arab Saudi là chiến hạm Mỹ nên đã tấn công, hoặc đang triển khai tâp luyện cho một cuộc tấn công tương tự như vụ đánh bom tàu khu trục tên lửa USS Cole của Mỹ hồi tháng 10/2000.

Tàu USS Cole bị tấn công trên vịnh Eden năm 2000.

Tàu USS Cole đã bị khủng bố al-Qaeda tấn công bằng xuồng chứa thuốc nổ khi đang tiếp liệu trên vịnh Eden khiến 17 thủy thủ thiệt mạng và con tàu bị hư hỏng nặng.

Theo Fox News dẫn lời các chuyên gia của Lầu Năm Góc, phiến quân Houthi đang thử nghiệm các chiến thuật nhằm làm giảm sức mạnh của hạm đội hải quân Mỹ đang tác chiến trong khu vực.

Tàu hộ vệ lớp Al Madinah của hải quân Arab Saudi.

Hải quân Arab Saudi đang sở hữu 4 tàu hộ vệ lớp Al Madinah. Đây là loại tàu do nước này tự phát triển, có chiều dài 115 m và lượng giãn nước 2.160 tấn. Tàu được trang bị 8 tên lửa chống hạm Otomat, 8 tên lửa phòng không Crotale, hai cụm ống phóng lôi, một pháo hạm 100 mm và hai pháo 40 mm.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.